(+84) 463.28.7979

Cáp Lightning của hãng thứ 3 vượt qua hệ thống cảnh báo trên iOS 7


Trên iOS 7, nếu người dùng sử dụng cáp sạc từ bên thứ 3 (chưa được Apple chứng nhận) sẽ nhận được thông báo với lời cảnh báo có thể hoạt động không ổn định nhưng một nhà sản xuất dây cáp sạc có tên iPhone5mod đã vượt qua được hệ thống cảnh báo này. iPhone5mod đã trình diễn khả năng này trong một đoạn video ngắn với cáp Lightning do họ sản xuất và một chiếciPhone 5 chạy iOS 7. Theo mô tả, họ đã bẻ khóa thành công con chip làm nhiệm vụ chứng thực tính năng này trong hệ thống để giúp dây sạc của họ có thể hoạt động bình thường với iOS 7 mà không bị cảnh báo.

Lighting

Đây là tín hiệu cho thấy các hãng sản xuất dây cáp, phụ kiện có thể tiếp tục sản xuất dây cáp cho thiết bị iOS tuy nhiên, việc họ chia sẻ nó quá sớm sẽ khiến Apple phát hiện và vá lỗ hổng này. Trước đó, Apple cũng đã thắt chặt chính sách bán phụ kiện Lightning dock đối với các hãng thứ banhằm loại bỏ những hãng sản xuất phụ kiện từ bên thứ ba không được Apple cấp phép MFI. Trên iOS 7, khi cắm bất cứ cáp sạc từ bên thứ 3 nào vào iPhone, iPad sẽ nhận được cảnh bảo về tính tương thích nhưng người dùng vẫn có thể đồng bộ và sạc thiết bị bình thường.

 

Nguồn: 9to5 Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>