(+84) 463.28.7979

Carl Zeiss ra mắt lens Apo Sonnar T* 2/135, sẽ trình diễn ba ống kính cho mirrorless tại Photokina


Carl Zeiss vừa chính thức ra mắt ống kính Apo Sonnar T* 2/135 với tiêu cự 135mm và khẩu độ f/2.0. Ống kính này không có mô tơ tự động lấy nét, một điều thường thấy trên nhiều ống kính cao cấp của Carl Zeiss, và sở hữu độ phóng đại 1:4. Hãng tích hợp lên Apo Sonnar T* 2/135 hệ thống lấy nét “floating element”. Các lens bình thường sẽ di chuyển cả một cụm thấu kính khi người dùng xoay vòng lấy nét. Trong khi đó, lens floating element thì có một hoặc một số thành phần “nổi” di chuyển tương đối so với các thấu kính còn lại để hạn chế tình trạng quang sai, đảm bảo chất lượng ảnh tốt ở mọi khoảng nét, từ vô cực đến 0,8m. Tổng cộng bên trong ống có 11 thấu kính xếp thành 8 nhóm.

Vì Apo Sonnar T* 2/135 là một lens apochromat (APO – tạm dịch: ống kính tiêu sắc phức), hiện tượng sắc sai, viền tím sẽ được giảm thiểu nhờ hệ thấu kính tán sắc bất quy tắc. Những khu vực chuyển đổi giữa vùng sáng và tối trên ảnh sẽ được tái tạo với mức độ sai màu rất nhỏ. Lớp tráng Carl Zeiss T* giúp giảm việc phản chiếu của ánh sáng trên ống kính, trong khi vòng lấy nét xoay được 268 độ hứa hẹn mang lại khả năng focus một cách chính xác. Apo Sonnar T* 2/135 sẽ được bán ra trong tháng 12 với giá 2000 USD và có ngàm cho Nikon, Canon.

Bên cạnh đó, Carl Zeiss cũng thông báo rằng hãng sẽ mang đến triển lãm Photokina bản mẫu của ống fix 55mm f/1.4 Distagon T* dành cho các máy DSLR Nikon, Canon. Sản phẩm này sẽ được bán ra trong nửa sau năm 2013. Ngoài ra, hãng cũng sẽ trưng bày một dòng sản phẩm mới có autofocus để dùng với các máy ảnh không gương lật, bao gồm một ống prime góc rộng, một ống prime tiêu chuẩn và một lens macro. Chúng sẽ được bán ra vào giữa năm sau. Carl Zeiss chưa tiết lộ cấu hình cũng như tính tương thích của các lens này.

55mmF14.jpg
55mm f/1.4 Distagon T*

 

Theo DPreview (1)(2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>