(+84) 463.28.7979

Cắt giảm lương và thưởng trong nỗ lực hồi phục, Sharp ước tính tiết kiệm được 180 triệu đô


Trong nỗ lực tránh “chìm xuồng”, Sharp vừa thông báo họ sẽ cắt giảm lương và thưởng của cả quan chức điều hành lẫn nhân viên. Theo đó, lương của các nhân viên cấp cao/điều hành sẽ giảm 10% trong khoảng thời gian 1 năm, trong khi mức thưởng dự kiến năm 2013 sẽ chỉ bằng một nửa so với những gì họ nhận được trong tháng 6 vừa rồi. Về phía nhân viên/công nhân bình thường, mức giảm lương là 7% so với trước. Bên cạnh đó, các chi phí phụ trội như phụ cấp du lịch cũng sẽ bị cắt giảm.

sharp

Theo ước tính của Sharp, với các bước đi này, họ sẽ tiết kiệm được khoảng 180 triệu đô trong năm tài chính này, một con số không thực sự lớn so với con số 1,92 tỉ đô la mà Sharp vừa nhận được từ việc thế chấp gần hết các cơ sở và văn phòng ở Nhật nhưng có lẽ nó sẽ phần nào giúp Sharp tái hồi phục trong giai đoạn sắp tới. Trước đó, vào cuối tháng 8, Sharp cũng đã thông báo sẽ cắt giảm khoảng 2000 nhân viên ở Nhật trong khoảng thời gian từ đây đến cuối năm.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>