(+84) 463.28.7979

CEO Apple giải thích sự ra đi của quan chức cấp cao


Sau khi Applethông báo về sự ra đi bất ngờ của hai vị quan chức cao cấp phụ trách mảng iOS và bán lẻ, nhiều thông tin cho rằng đây là kết cục cho mối

Apple

Tim Cook. (Nguồn: tech.fortune.cnn.com)

quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đã tồn tại bấy lâu giữa các bên.

Tin liên quan

>>> CEO tương lai của hãng Apple bị ép buộc phải ra đi?

Để đảm bảo nội bộ không bị xáo trộn, gần đây Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã có bức thư gửi cho các nhân viên dưới quyền để giải thích cho sự việc vừa qua.

Theo tiết lộ của trang 9to5Mac, thì CEO Cook đã nói rằng động thái “chia ly” đó là cần thiết để “khích lệ sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các đội ngũ dịch vụ, phần mềm và phần cứng của Apple.”

Lời giải thích kể trên càng làm rõ thêm những đồn đoán lúc trước, là cựu Phó Chủ tịch phụ trách iOS, Forstall là nguyên nhân gây mất đoàn kết nội bộ giữa các khối hoạt động tại Apple.

Từng được coi là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế CEO tương lai của “Quả táo,” song với việc buộc phải ra đi như vừa qua, Forstall đã không còn cơ hội để khẳng định mình ở doanh nghiệp công nghệ giá trị nhất thế giới./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>