(+84) 463.28.7979

CEO BlackBerry thừa nhận BB10 khó xài với người mới; người dùng thích trackpad của BB cũ


Trong một cuộc họp báo tại MWC 2014, CEO John Chen của BlackBerry đã thừa nhận rằng “phải mất ít lâu thì tôi mới quen được với BlackBerry 10″, ý nói nền tảng này khó tiếp cận, nhất là với những người dùng phổ thông. “Đối với hầu hết người tiêu dùng, nếu họ xài chiếc điện thoại mới của chúng tôi và nó không trực quan, rõ ràng thì họ sẽ cảm thấy hơi nhút nhát và không muốn tiếp tục sử dụng nó”, Chen nói, “Tôi nghĩ chúng tôi đã chưa làm đủ nhiều trong việc giáo dục thị trường về giao diện (của BlackBerry 10 tại thời điểm nó ra mắt)”. Mặc dù vậy, Chen vẫn cho biết rằng một khi đã dùng quen thì “tôi rất yêu nó”.

2401589_BlackBerry_Z30-2

Vị CEO này cũng cho biết thêm rằng Q10 – thiết bị BlackBerry 10 đầu tiên được trang bị bàn phím QWERTY vật lý – đã không được đón nhận tốt như những gì công ty kỳ vọng. “Dễ thấy rằng mọi người đều nói rằng họ thích bàn phím của chúng tôi, vậy là chúng tôi cho họ chiếc Q10. Thế nhưng mọi người không yêu nó như những gì công ty nghĩ, bởi họ nhớ trackpad và các phím điều hướng cứng (Back, Menu, Send và End) nằm bên trên bàn phím như những gì từng có mặt ở các máy Bold và Curve cũ”. Chính vì lý do này mà BlackBerry quyết định sẽ mang các phím cứng cũng như trackpad trở lại trên chiếc Q20 vừa được tiết lộ tại MWC 2014.

Cũng tại sự kiện hôm nay, John Chen nói rằng BlackBerry đang cân nhắc việc đưa dịch vụ chatBlackBerry Messenger vượt ra khỏi ranh giới của “điện thoại và thiết bị cầm tay”. Biết đâu chúng ta sẽ được thấy BBM có mặt trên tablet, PC hay thậm chí là TV thì sao? Mới đây chúng ta cũng được Microsoft thông báo rằng BBM đang chuẩn bị được mang lên Windows Phone 8, và trong bối cảnh Windows đang trên đường hợp nhất với Windows Phone thì nghi ngờ nói trên là rất hợp lý.

Nguồn: WPCentralTechRadar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>