(+84) 463.28.7979

CEO của Barnes & Noble: Các máy Nook trong tương lai sẽ có NFC


CEO William Lynch của Barnes & Noble đã có một chia sẻ thú vị về phần cứng của các máy Nooktrong tương lai khi ông trả lời phỏng vấn với báo Fortune. Vị CEO này tiết lộ rằng sẽ có ít nhất một máy Nook sắp ra mắt được trang bị NFC và việc này sẽ giúp “cải thiện sự tương tác của Nook trong các cửa hàng sách”. Theo đó, Barnes & Noble có thể làm việc với các nhà xuất bản để họ tích hợp một con chip NFC vào trong mỗi quyển sách bìa cứng. Con chip này sẽ chứa thông tin đánh giá về sách lấy từ trang web BarnesandNoble.com. Máy đọc sách Nook trang bị NFC có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

barnes-noble-nook nfc

Lynch giải thích thêm rằng người dùng máy Nook chỉ cần chạm chiếc máy của mình vào sách để có thể lấy được thêm tin về giá, xem bình luận, đánh giá và nhiều thông tin khác về cuốn sách đó. Lynch cho biết ngoài sự khó khăn để thuyết phục các nhà xuất bản dùng chip NFC thì việc tích hợp này còn khiến giá thành của quyển sách bị đội lên. Có thể việc này sẽ khiến ít người dùng cầm sách ra quầy thu ngân để thanh toán vì họ đã có thể làm việc đó chỉ với một nút “Buy” trên chiếc Nook của mình, và hệ quả là doanh số bán sách in sẽ giảm đi.

Một thông tin khác cũng thú vị không kém mà CEO Lynch đã tiết lộ khi trả lời câu hỏi làm thế nào để Microsoft và Barnes & Noble cùng nhau cải tiến Nook (ngoài việc mang ứng dụng Nook lên Windows 8). Ông nói rằng, mặc dù ông không tuyên bố chính thức gì cả nhưng ông có thể thấy “sự tích hợp của Microsoft Office với hệ sinh thái Nook”. Để làm rõ hơn, Lynch nói “hãy thử tưởng tượng về một sự tích hợp, nơi mà những người làm việc thông tin, học sinh, tác giả, người dùng tiêu dùng có thể tạo ra một tài liệu trên Office rồi nhanh chóng xuất bản nó để bán trên kho sách Nook”.

Lynch cũng tiết lộ rằng Nook Color là chiếc máy Nook bán chạy nhất của công ty, và chiếc Nook Simple Touch with GlowLight đang “vượt xa kì vọng của hãng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>