(+84) 463.28.7979

CEO của hãng RIM có thể bị kiện vì tội… lạc quan


Trong buổi phỏng vấn với đài Broadcasting Corporation ở Canada, CEO Thorsten Heins của hãng RIM đã bày tỏ sự lạc quan của ông khi cho rằng “chưa có gì là tồi tệ” đối với tình hình của họ hiện nay, như một cách để thể hiện sự tự tin về khả năng vượt khó của nhà sản xuất BlackBerry.

CEO-RIM

CEO RIM Thorsten Heins (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, chính vì sự lạc quan “thái quá” đó mà người đứng đầu hãng RIM có thể sẽ bị…kiện.

Được biết, tờ báo New York Times đã nói chuyện với một số chuyên gia luật chứng khoán cùng các nhà đầu tư, và những người này đều cho rằng CEO Heins quá lạc quan, và cùng với việc trì hoãn phát hành sản phẩm quan trọng BlackBerry 10 thì các nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng đâm đơn kiện ông Heins vì “tội” cố tình bóp méo tình trạng yếu kém hiện nay của RIM.

Cựu chủ tịch khối sản phẩm của Apple, Jean-Louis Gassée bày tỏ: “Các nhà đầu tư sẽ đâm đơn kiện CEO Heins, vì tôi tin rằng quan điểm vừa qua của ông này là cố ý khiến mọi người hiểu sai lệch về hoàn cảnh khó khăn hiện nay mà RIM đang phải đương đầu.

Khi một vị CEO nói rằng công ty của họ chẳng có vấn đề gì, trong khi thực tế thì có rất nhiều vấn đề, tức là ông ta đang thể hiện sự không thận trọng, không đi thẳng vào bản chất sự việc.”

Trong khi đó, về phía RIM thì những người bảo vệ CEO Heins cho rằng ông này quá lạc quan là bởi “không giống như nhiều nhà bình luận hay chuyên gia phân tích, Heins là người thấu hiểu nhất quá trình phát triển BlackBerry 10, và ông có quyền tin tưởng vào khả năng lật ngược tình thế của nền tảng này trong tương lai”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>