(+84) 463.28.7979

CEO đương nhiệm của LG sẽ rời khỏi cương vị vào đầu tháng sau


CEO đương nhiệm của LG Electronics – ông Yong Nam (ảnh bên) đã được tập đoàn chấp thuận đơn từ chức. Ngồi vào vị trí của ông Young kể từ ngày 1 tháng 10 tới đây sẽ là ông Koo Bon-joon, một thành viên của gia đình sáng lập ra LG và hiện đang là Giám đốc Kinh doanh LG toàn cầu.

Lý do được LG công bố về việc từ nhiệm của ông Young là: chịu trách nhiệm vì sự quản lý không hiệu quả trong quá trình công tác. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đây là hệ quả của sự đi xuống trong việc kinh doanh mảng điện thoại di động, nhất là sau báo cáo kinh doanh thua lỗ kỷ lục trong quý tài chính vừa qua.

Hiện LG vẫn đang giữ vị trí là nhà sản xuất di động thứ ba trên thế giới. Và theo chuyên gia phân tích tài chính Kim Ji-san của Kiwoom Securities thì việc thay đổi lãnh đạo này sẽ mang đến chiều hướng phát triển tích cực hơn, tăng cường tính cạnh tranh hơn cho mảng di động của LG.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>