(+84) 463.28.7979

CEO Dell: máy tính truyền thống đang sống tốt ở thời kỳ hậu PC


Apple đưa ra thuật ngữ hậu PC (post-PC) để diễn tả sự lên ngôi của các thiết bị di động như smartphone/tablet và nó đang de doạ tới thị trường máy tính truyền thống nhưng với CEO của Dell, ông không nghĩ như vậy. Phát biểu trong một sự kiện mới diễn ra, Michael Dell cho biết kỷ nguyên hậu PC đang diễn ra theo chiều hướng tốt cho PC (máy tính cá nhân). Để chứng minh cho những gì ông nói là đúng, Michael Dell đưa ra con số 380 triệu PC đã được bán trong năm ngoái, cho thấy hệ sinh thái PC đang rất tốt và mạnh mẽ. Trong khi đó, Microsoft không cho rằng đây là thời kỳ hậu PCmà thay vào đó là PC+ với Windows 8 là giai đoạn mới trong kỷ nguyên.

dell-new

Dù Dell và Microsoft đang cố sức bảo vệ cho PC nhưng những số liệu gần đây đều không ủng hộ. Cả Gartner và IDC đều đồng ý rằng doanh số tiêu thụ PC đã chững lại trong quý 2/2012. Hãy nhìn sang HP, một nhà sản xuất PC lớn đã công bố doanh số máy bàn giảm 6% trong khi doanh số MTXT đã giảm 12% trong quý 3. Microsoft đang kỳ vọng rất nhiều vào Windows 8 ra mắt trong tháng 10 tới để thúc đẩy doanh số bán của PC trong thời kỳ mà họ gọi là PC+. Đối với Dell, nhà sản xuất máy tính này từng xác nhận sẽ ra mắt những sản phẩm chạy Windows 8 trong năm nay nhưng chưa thấy đề cập tới tablet chạy Windows RT.

Nguồn: The Verge
Hình ảnh: Giga OM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>