(+84) 463.28.7979

CEO HP đến từ SAP, thuê thêm cựu COO của Oracle


HP không thăng chức cho các thành viên nội bộ như Todd Bradley hay Anne Livermore mà hội đồng quản trị của hãng lại mời cựu giám đốc điều hành SAP và một cựu thành viên trong ban lãnh đạo Oracle về làm việc.

Léo Apotheker ngày còn ở SAP

Giám đốc điều hành mới của HP sẽ là ông Léo Apotheker còn vị trí lãnh đạo hội đồng quản trị không điều hành (non-executive chairman of the board) do Ray Lane nắm giữ. Giám đốc điều hành lâm thời Cathie Lesjak sẽ quay trở lại với vị trí giám đốc tài chính vào 1-11 tới, khi quá trình chuyển giao kết thúc. Ngay sau khi các tin này được đưa ra thì giá cổ phiếu HP đã giảm tới 3%.

SAP là công ty phần mềm đứng thứ 4 thế giới, chuyên hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp. SAP được sáng lập bởi 5 cựu thành viên của hãng IBM tại Đức vào năm 1972 và là đế chế phần mềm lớn nhất Châu Âu. Đối thủ lớn nhất của SAP chính là Oracle và IBM. Ray Lane là cựu COO của Oracle trong những năm đầu thập niên 90 nhưng đã nghỉ việc ở đây khá lâu. Lane cho biết Oracle là một đối tác tuyệt vời và cũng là một trong những đối thủ khó chịu nhất. Ông đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định gia nhập HP. Lane sẽ tập trung vào làm trong ban quản lý chứ không liên quan gì đến các hoạt động điều hành hằng ngày của hãng. Với động thái thuê 2 vị CEO trong đến từ 2 đối thủ lớn nhất, có lẽ HP muốn đẩy mạnh mảng khách hàng doanh nghiệp của mình.

Nguồn: TT/AllThingDAllThingD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *