(+84) 463.28.7979

CEO HP: webOS sẽ tốt hơn Android “phân mảnh” và iOS “đóng kín”


Mặc dù HP đã không thể sản xuất các thiết bị chạy webOS đủ thu hút người dùng nhưng giám đốc điều hành mới của công ty – Meg Whitman vẫn nghĩ rằng nền tảng webOS vẫn có một chỗ đứng trên thị trường. Sau khi không thành công trong việc bán đứt hoặc cấp quyền sử dụng webOS, HP đã quyết định tặng không nền tảng trị giá 1,2 tỉ USD này cho công động nguồn mở. Tuy nhiên, công ty vẫn có kế hoạch phát hành các thiết bị chạy webOS mới trong tương lai và Meg Whitman đã giải thích vị trí của HP trong một cuộc phỏng vấn với CRN.

webOS

Whitman cho biết: “Có một tầm nhìn rất rõ ràng mà chúng tôi đang cố gắng đạt được. Dĩ nhiên là có một số người không thích tầm nhìn mà chúng tôi đưa ra, ngược lại, một số lại tỏ ra rất thích thú về nó. Và ý nghĩa của nó, nói cách khác, hệ điều hành nguồn mở chính là thế mạnh đối với tầm nhìn này.”

Mặc cho thất bại nặng nề của chiếc máy tính bảng HP TouchPad khiến HP phải nhanh chóng ngừng bán chỉ 2 tháng sau khi phát hành, CEO đã nhấn mạnh thực tế rằng HP đã không thực hiện tốt với mảng máy tính bảng. WebOS dường như không còn là một phần của chiến lược kinh doanh máy tính bảng cốt lõi của HP mà thay vào là hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt của Microsoft.

Whitman nói: “Chúng tôi cần phải cung cấp máy tính bảng. Chúng tôi sẽ trở lại mảng kinh doanh này, trở lại thị trường với một chiếc máy tính bảng Windows 8, trước tiên sẽ hoạt động trên nền tảng chip x86 và sau đó có thể là nền tảng chip ARM.” Theo Whitman thì vấn đề bảo mật sẽ là một “điểm nhạy cảm” của HP, bà lưu ý rằng tính bảo mật của máy tính bảng là một mối lo ngại lớn, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn mà còn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. WebOS sẽ vẫn nắm giữ một vai trò tại HP mặc dù vẫn chưa rõ vai trò chính xác của nền tảng này là gì?

Khi được hỏi liệu Whitman có lo ngại về việc một số nhân viên điều hành cấp cao từng làm việc tại bộ phận webOS đang rời bỏ HP thì bà tỏ ra rất lạc quan: “Chúng tôi đang tiến đến xây dựng một mảng kinh doanh mới. Chúng tôi sẽ phát triển một hệ điều hành khác với nhiều ưu điểm vượt trội, theo quan điểm của tôi, webOS mới sẽ tốt hơn iOS vốn là một nền tảng đóng và Android vốn đang rất phân mảnh và có thể sẽ đóng kín hơn khi Google mua lại Motorola Mobility. Chúng tôi là đối tác lớn của Microsoft và Intel. Nhưng thực tế thì thế giới vấn có thể sử dụng thêm một hệ điều hành nữa. Vì vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ nó thật tốt và tôi rất thích thú về điều đó.”

Theo: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *