(+84) 463.28.7979

CEO HTC khuyến khích sáng tạo, làm việc nghiêm túc trong email gửi tới nhân viên


Trong một email gửi tới toàn bộ nhân viên của hãng sản xuất điện thoại HTC, CEO Peter Chou yêu cầu tập thể làm việc một cách nghiêm túc, loại trừ thói quan liêu nhằm cải thiện tính hiệu quả trong sản xuất và kinh doanh của hãng. Sở dĩ Peter Chou gửi email tới nhân viên vì hãng đang phải đối mặt với doanh số bán ra thiết bị giảm sút khi doanh thu dự đoán trong quý này sẽ ít hơn 20% so với tính toán của giới phân tích. Doanh số bán ra và lợi nhuận cũng khiến HTC phải đóng cửa những văn phòng không hiệu quả hoặc cắt giảm nhân công để giảm chi phí hoạt động.

peter-chou-phones

“Chúng ta thường gặp mặt và nói chuyện với nhau nhưng không thể đưa ra quyết định, chiến lược nào cả”, Peter Chou nói với nhân viên trong email. Một vấn đề tồn tại trong nội bộ của HTC đó là khi quyết định làm một công việc hay dự án nào đó, nhân viên “hoặc là không thể làm hoặc là làm mà không đúng cách và đổ vỡ tất cả”. Ngoài ra, CEO của HTC cho biết công ty cần phải tiếp tục phát triển với văn hoá riêng và “không để luật lệ, các chỉ tiêu… làm ảnh hưởng tới mục tiêu của hãng”. “Dĩ nhiên chúng ta vẫn phải theo luật nhưng đừng để những thứ nhỏ nhoi ảnh hưởng xấu tới mục tiêu to lớn”, ông nói thêm.

Trong quý đầu năm nay, thị phần của HTC giảm xuống còn 4,5% so với 10,7% họ nắm giữ trong quý 2 năm trước đó. Trong khi đó, doanh số bán ra trong 4 quý gần đây đều không đạt kỳ vọng của những nhà phân tích.

Nguồn: Bloomberg
Hình ảnh: Techdigest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>