(+84) 463.28.7979

CEO John Chen của BlackBerry sẽ nhận khoản tiền gần 88 triệu USD trong 5 năm làm việc


BlackBerry chắc chắn đang rất trông đợi vào John Chen - vị CEO lâm thời (cũng có thể là CEO mới) của công ty, chính vì thế tập đoàn Canada đã không ngần ngại đưa ra mức lương, thưởng rất cao. Theo đó, CEO John Chen sẽ nhận được khoản tiền trị giá gần 88 triệu USD trong vòng 5 năm làm việc tại BlackBerry. Được biết, Chen sẽ nhận mức lương cơ bản mỗi năm là 1 triệu USD, vị giám đốc điều hành này sẽ được nhận tiếp số tiền thưởng lên đến 2 triệu USD/năm nếu như công việc của ông diễn ra theo chiều hướng tốt. Bên cạnh đó, BlackBerry sẽ trao cho Chen 13 triệu cổ phiếu giới hạn – có giá trị trên thị trường là 85 triệu USD (nếu tính theo giá cổ phiếu của BlackBerry hiện nay). Trong trường hợp Chen nghỉ việc khi chưa đủ khoảng thời gian 5 năm, ông sẽ nhận 6 triệu USD từ BlackBerry.

CEO-John-Chen

Việc nhận khoản lương thưởng cao cũng đồng nghĩa với trách nhiệm vô cùng nặng nề mà Chen sẽ phải gánh vác trong thời gian tới – khi ông phải có nhiệm vụ vực dậy một BlackBerry đang rệu rã và bế tắc trên thị trường smartphone. 5 năm là một khoảng thời gian dài, và có lẽ Chen phải cần làm rất nhiều việc nếu muốn đưa BlackBerry trở lại vị thế xưa.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc BlackBerry đang tìm kiếm CEO. Tuy nhiên với động thái như trên, rất có khả năng BlackBerry đã ngầm đưa vị CEO lâm thời John Chen trở thành CEO chính thức của công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>