(+84) 463.28.7979

CEO Meg Whitman: HP rồi cũng sẽ phải kinh doanh smartphone


Hồi tháng trước HP đã thành lập bộ phận Mobility để chuẩn bị cho sự phát triển của các máy tính bảng trong tương lai của mình. Tuy nhiên, về mặt thiết bị cầm tay, có vẻ như HP còn đang chuẩn bị để quay lại thị trường điện thoại thông minh. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business News, CEO Meg Whitman của HP đã nói rằng “Cuối cùng rồi chúng tôi vẫn sẽ phải cung cấp một chiếc smartphone vì ở nhiều nước trên thế giới, đây là thiết bị điện toán đầu tiên và duy nhất mà khách hàng sở hữu”. Theo Whitman, có những nơi người tiêu dùng không sở hữu laptop, tablet hay desktop, thay vào đó, “họ làm tất cả trên smartphone”. Whitman cho biết thêm “HP là một công ty điện toán, và chúng tôi phải tận dụng được lợi thế của nền tảng này”.

HP Pre 3

HP Pre 3, một smartphone chạy webOS từng được ra mắt của HP

Mặc dù vậy, không có thông tin chi tiết nào được tiết lộ về cấu hình cũng như thời gian biểu cho mẫu smartphone sắp tới của HP. HP mới đây được cho là đang chuẩn bị một chiếc điện thoại tên mã Stingray chạy webOS. Chúng ta hãy đợi xem công ty sẽ làm được gì ở một thị trường vốn đang có rất nhiều tên tuổi lớn (và lâu đời) trong làng di động tham gia như Apple, Nokia, HTC, Samsung, Sony, LG,… Trước đây HP đã từng có một số smartphone chạy Windows Mobile và những sản phẩm dùng webOS như Veer, Pre 3.

Theo Fox Business News (video)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>