(+84) 463.28.7979

CEO Microsoft: Google đã chọn hướng đi sai lầm trong thị trường MTB


CEO Steve Ballmer của Microsoft tuần này đã phát biểu trong buổi khai mạc tòa nhà Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương của Microsoft tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông nói về rất nhiều vấn đề, và một câu nói của ông gây ngạc nhiên cho mọi người rằng Google “đã chọn hướng đi sai lầm” trong thị trường máy tính bảng. Ông cũng công nhận chiến lược của Apple với iPad là rất thành công.

CEO-Steve-Ballmer

Google đã không đạt được nhiều thành công trong thị trường máy tính bảng với hệ điều hành Android, trong khi Apple tiếp tục tăng trưởng với iPad. Tuy nhiên, hãng tìm kiếm khổng lồ này vẫn đang cố gắng phát triển hệ điều hành di động của mình.

Hồi đầu tháng, Google đã cho ra mắt Android 3.1, một bản cập nhập cho Android 3.0, hệ điều hành đặc biệt hành cho máy tính bảng. Cả 2 bản Android này đều có cùng tên gọi Honeycomb bởi Google công nhận rằng không có nhiều khác biệt giữa 2 phiên bản này, có chăng chỉ là một số cải tiến thôi.

Microsoft có thể không thất bại như Google, nhưng đó là bởi vì họ chưa phát triển một hệ điều hành dành riêng cho máy tính bảng. Hãng phần mềm danh tiếng này đang cố gắng thay đổi với Windows 8, theo tin đồn là sẽ có hai giao diện người sử dụng, hệ thống tắt máy nhanh chóng và có khả năng quản lí SSD thông minh.

Có lẽ đó là một thông tin vui, nhưng rất nhiều người băn khoăn liệu hãng phần mềm khổng lồ này có thể đuổi kịp Apple không? Kể cả khi hệ điều hành dành cho di động của Google đúng là chưa thích hợp với máy tính bảng, thì họ vẫn có các chiến lược để máy tính bảng Android chạy đua với iPad, cũng như điện thoại thông minh Android đang ganh đua với iPhone. Liệu Microsoft có thể giành được vị trí thứ 3 không? Khi mà họ vẫn đang vất vả tìm kiếm sự thành công cho Windows Phone.

Theo TechSpot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>