(+84) 463.28.7979

CEO Microsoft hứa sẽ cải tiến Windows Mobile


Dưới sức ép của một số sản phẩm di động Apple và RIM, Microsoft hy vọng sẽ có những thay đổi mang tính chiến lược để cải tiến nền tảng di động Windows của hãng này.

Tuyên bố trên được CEO Microsoft, Steve Ballmer, đưa ra ngày 4/3, theo đó hãng này đã tiến hành một số cải tổ cần thiết để nền tảng Windows Mobile có thể chạy nhanh hơn.

Cách đây không lâu Microsoft tuyên bố sẽ có bản nâng cấp cho Windows Mobile vào cuối năm sau. Hãng này cũng bị chỉ trích là không kịp thời cải tiến nền tảng Windows Mobile để cạnh tranh với những dòng điện thoại mới như iPhone và BlackBerry.

Ballmer đã trả lời một loạt các câu hỏi tại Hội nghị thượng đỉnh CIO hôm thứ Tư 4/3. Hội nghị này do Microsoft tổ chức hàng năm dành cho chính phủ và các nhân viên IT trong lĩnh vực giao dịch. Các quan khách tham gia cũng thẳng thắn nhận định rằng mặc dù Windows Mobile đáp ứng được một số yêu cầu về bảo mật nhưng nhiều người lại không thích nền tảng này.

Một trong những thử thách mà Microsoft phải đối mặt chính là việc Microsoft Mobile cần hỗ trợ nhiều nhân tố nền tảng khác nhau. Microsoft đang làm việc với ngành công nghiệp di động để xác định các lớp nhân tố mẫu nhằm tăng cường khả năng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau của Windows Mobile.

Ballmer cũng cho biết Microsoft đang đơn giản hóa các điều khoản cấp phép phần mềm, một trong những nỗ lực để các nền tảng công nghệ của hãng này được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn.

Theo vnmedia/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *