(+84) 463.28.7979

CEO Motorola xem dự án điện thoại dạng module Project Ara là tương lai của việc tùy biến smartphone


Vào cuối tháng 10 vừa qua, Motorola cho biết rằng họ đang làm việc với một dự án mang tên Project Ara nhằm tạo ra một chiếc điện thoại dạng module có thể dễ dàng thay thế và nâng cấp. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Dennis Woodside của Motorola đã chia sẻ rằng ý định của Ara đó là giúp người tiêu dùng có thể tham gia nhiều hơn vào việc xây dựng chiếc smartphone của riêng mình. “Moto Maker (công cụ cho phép tùy biến ngoại hình mẫu điện thoại Moto X) chỉ mới là sự khởi đầu cho một câu chuyện thú vị hơn trong dài hạn. Ara vẫn còn lâu mới ra mắt, nhưng bạn có thể thấy cách mà Moto Maker và Ara có liên quan đến nhau”. Trong thời gian tới, tuyến sản phẩm của Motorola cũng sẽ tập trung vào khả năng tùy biến như thế, và Ara sẽ là tương lai cho việc tùy biến smartphone.

2234863_Project_Ara_Motorola_in_3D

Woodside tiết lộ thêm rằng trước khi Project Ara ra mắt thì công ty ông sẽ tiếp tục tăng khả năng cá nhân hóa điện thoại bằng cách bổ sung thêm các tùy chọn vật liệu mới cho Moto Maker, chẳng hạn như gỗ và “những vật liệu có tính chất khác”. Mục tiêu cuối cùng vẫn là cung cấp một chiếc điện thoại độc nhất đến cho người dùng. “Đây là nơi mà Ara và những gì chúng tôi đang với Moto Maker sẽ hội tụ lại. Tất nhiên, điều đó sẽ mất thời gian. Liệu chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm trong 12 tháng tới? Điều đó khó mà nói trước được”. Ông chỉ tiết lộ rằng Motorola đã thiết kế và tạo ra một số nguyên mẫu của Project Ara.

Vị CEO này cũng có nói về một quan ngại lớn của người dùng đối với Project Ara: Mặc dù có tính tùy biến cao nhưng tất cả những module phụ cũng đều phải lắp vào một bộ khung chính, nếu bộ khung này cũng nhanh lỗi thời như smartphone thì sao? Woodside nói ông không chắc chắn về điều này bởi Ara vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng hứa hẹn nó sẽ “thú vị. Có thể chúng tôi sẽ ra mắt những phiên bản mới mỗi năm để cho phép thay đổi và chỉnh sửa nhiều tính năng hơn nữa. Chúng ta hãy chờ xem nó sẽ như ra sao”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *