(+84) 463.28.7979

CEO Nokia tiết lộ về máy tính bảng Windows 8, chiến lược và cơ hội


Trong một cuộc phỏng vấn nhanh do This Is My Next thưc hiện, giám đốc điều hành Nokia – Stephen Elop đã tiết lộ rằng nhiều khả năng Nokia sẽ phát triển máy tính bảng chạy Windows 8. Mặc dù Elop chỉ mới nói bằng lời nhưng nó ít nhiều xác thực thông tin đã rò rỉ trước đây về máy tính bảng của Nokia. Khi được hỏi về vai trò của máy tính bảng như một thương hiệu điện tử tiêu dùng, Elop giải thích:

“Trải nghiệm người dùng của Windows 8 về bản chất như một phiên bản “tăng cường” về trải nghiệm trên dòng điện thoại Nokia Lumia mà bạn đã biết. Và bạn sẽ thấy sự song song và tính tương đồng từ một viễn cảnh người dùng. Bạn sẽ thốt lên “wow”, đây không chỉ là điện thoại thông minh mà còn là những cơ hội lớn. Rõ ràng là chúng tôi đã thấy những cơ hội đó mà không cần phải đề cập đến ý nghĩa của chúng trong tương lai.”

Nokia-Windows-Phone

Chủ đề của cuộc đối thoại xoay quanh ý tưởng của một trải nghiệm sử dụng mang tính đồng nhất kèm sức mạnh thương hiệu mà theo Elop, Android không thể mang lại và Windows Phone 7 là giải pháp tối ưu nhất. Vì vậy, khi Elop nói “Windows 8 là một sự tăng cường về trải nghiệm trên Lumia”, điều mà ông gợi ý là trải nghiệm trên máy tính bảng Windows 8 sẽ phù hợp với kịch bản mà Nokia đang thực hiện: bớt phức tạp và đương nhiên là bớt tính tùy biến như Android.

Ngoài ra, Elop còn đề cập đến tầm quan trọng của HTML5 và cho biết dòng sản phẩm Lumia chỉ là một phần trong số hàng loạt thiết bị sẽ được Nokia phát hành trong năm 2012. Với Windows Phone, hy vọng Nokia sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm với chất lượng phần cứng tốt hơn và thiết kế đổi mới hơn. Riêng với máy tính bảng Windows 8, vẫn còn rất nhiều thời gian để kiểm nghiệm và đưa ra kết luận cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *