(+84) 463.28.7979

CEO Samsung khẳng định sẽ “không bao giờ” mua lại WebOS của HP


Giám đốc điều hành của Samsung là ông Choi Gee Sung vừa chính thức lên tiếng phủ nhận mọi tin đồn cho rằng hãng điện tử Hàn Quốc này đang có hứng thú trong việc thâu tóm lại nền tảng WebOS của HP. Lời tuyên bố được Choi đưa ra trong một buổi phỏng vấn tại IFA 2011, khi đó ông nhấn mạnh, Samsung “không bao giờ” thực hiện thương vụ mua bán nói trên, mà thay vào đó, hãng sẽ tập trung sức lực cho công cuộc phát triển hệ điều hành của riêng mình là Bada, vốn đã được trang bị cho 3 sản phẩm mới của họ đang trưng bày ở triển lãm lần này.

Theo Bloomberg, ông Choi cho biết, “ việc chạy theo mua lại một hệ điều hành chỉ vì nó đang trở thành một hiện tượng không phải là việc làm đúng đắn,”. Điều Samsung dự kiến làm trong tương lai, là nỗ lực nâng cao tính năng của hệ điều hành Bada, khiến nó “trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều những gì mà người ngoài cuộc có thể hình dung”.

Samsung được nhiều người xem là ứng cử viên hàng đầu có khả năng mua lại nền tảng WebOS nếu HP đồng ý bán toàn bộ dự án. Nguyên nhân được đưa ra là vì dù hoạt động kinh doanh phần cứng cho smartphone và máy tính bảng của họ đang phát triển nhanh chóng, nhưng rất ít trong số đó hỗ trợ Bada. Đặc biệt sau thương vụ Google – Motorola, Samsung có nguy cơ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi muốn cạnh tranh với Android – nền tảng chính được dùng trên rất nhiều thiết bị Samsung. Do đó, nếu nắm WebOS trong tay, sẽ giúp họ rất nhiều trong việc phát triển mảng phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi nhằm rút ngắn khoảng cách với những hệ điều hành hàng đầu hiện nay như Android và iOS.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *