(+84) 463.28.7979

CEO Samsung: “vẫn còn quá sớm để ra mắt một chiếc smartphone chạy Tizen”


Trong một cuộc nói chuyện với trang ZDNet tại MWC 2014, CEO J.K. Shin của Samsung đã nói rằng hiện giờ “vẫn còn quá sớm để ra mắt một chiếc smartphone chạy Tizen”. Ông chia sẽ rằng “vẫn còn nhiều thứ cần phải trưởng thành” trước khi Samsung chính thức giới thiệu một thiết bị như thế. Trước đây nhà mạng NTT DoCoMo ở Nhật, một trong những đối tác lớn của liên minh Tizen, cũng đã hoãn kế hoạch giới thiệu điện thoại Tizen với lý do tương tự như trên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hãng đã từ bỏ Tizen, thay vào đó, Samsung lại mang nền tảng này lên hai chiếc đồng hồ thông minh Gear 2 và Gear 2 Neo để thay thế cho Android vốn được dùng trong thế hệ trước.

Samsung_Tizen_cuoc_thi_viet_app

ZDNet cho biết thêm rằng hiện nay rào cản lớn nhất đối với Tizen đó là việc chưa có nhiều nội dung dành riêng cho hệ điều hành này, đặc biệt là ứng dụng. Samsung đã có nhiều nỗ lực để thu hút lập trình viên phát triển app cho Tizen, tuy nhiên họ vẫn đang nghiên nhiều về việc xây dựng phần mềm Android bởi vì Android đã có một lượng người dùng đông đảo, đồng nghĩa với việc lập trình viên sẽ có nguồn doanh thu đảm bảo hơn. Chính vì vậy, Samsung sẽ cần thêm thời gian để làm phong phú hệ sinh thái Tizen trước khi bán ra các thiết bị di động. Phó chủ tịch Lee Young Hee của Samsung cũng nhấn mạnh lại rằng Tizen không chỉ dùng cho smartphone mà còn “được tối ưu cho nhiều loại thiết bị khác nữa. Chúng tôi sẽ đưa Tizen vào TV của mình trong tương lai gần”.

Nguồn: ZDNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>