(+84) 463.28.7979

CEO Thorsten Heins: “RIM có thể thành công”


Trả lời trong cuộc phỏng vấn vừa qua với trang tin công nghệ The Verge, ông Thorsten Heins, giám đốc điều hành của nhà sản xuất điện thoại BlackBerry, RIM bày tỏ sự tin tưởng rằng : “RIM có thể thành công”.

Thorsten-Heins

“Chúng tôi muốn hỗ trợ thật tốt khách hàng hiện tại”

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, Heins bày tỏ lòng tin rằng RIM có thể giữ lại những khách hàng hiện có (và thậm chí là thu hút được một số khách hàng mới) với đợt thiết bị BlackBerry 7 mới nhất. Heins cho rằng việc xác định và phục vụ tốt những khách hàng hiện tại có vai trò đặc biệt quan trọng: “Chúng tôi muốn hỗ trợ thật tốt khách hàng hiện tại”.

Cũng giống như những người khác trong ban điều hành của RIM, Heins không tiết lộ nhiều về chi tiết các kế hoạch, nhưng ông cho biết công ty sẽ cung cấp một trải nghiệm BlackBerry hoàn toàn mới và tuyệt vời hơn” với những dòng điện thoại mới vào năm 2013.

Vị giám đốc điều hành này cũng thừa nhận rằng công ty đã phạm sai lầm, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh chống các đối thủ cạnh tranh: “Tôi nghĩ chúng tôi sở hữu phân khúc thiết bị có bàn phím QWERTY trong thị trường doanh nghiệp và người dùng … nhưng theo quan điểm của tôi, chúng tôi chưa đi tới đâu trong thị trường điện thoại cảm ứng. Nhưng BlackBerry 10 sẽ thay đổi điều đó”.

RIM đang nghiên cứu một thiết bị nào khác?

blackberry-10-dev-alpha-her.jpg

Khi được hỏi về việc liệu RIM có chiến lược cấp phép hệ điều hành BlackBerry 10 cho một nhà sản xuất điện thoại nào khác không (như HTC chẳng hạn), bất ngờ là Thorsten đã trả lời rằng: “Đó chắn chắn là một phần trong kế hoạch mà chúng tôi đang xem xét. Tôi muốn BlackBerry 10 sẽ là một nền tảng di động cho nhiều phân đoạn khác nhau chứ không chỉ riêng smartphone và máy tính bảng”. Câu trả lời này khiến chúng ta tò mò về việc liệu ông đang ám chỉ rằng RIM đang nghiên cứu một thiết bị nào khác ngoài smartphone và máy tính bảng. Ông cho biết thêm về hy vọng đối với BlackBerry 10: “Hệ điều hành này sẽ được sử dụng trên smartphone và máy tính bảng, nhưng chúng tôi đang nghiên cứu một thiết bị khác nữa. Chúng tôi đang có rất nhiều ý tưởng”.

Android không phải là lựa chọn của RIM

Android-vs-RIM.jpg

Khi so sánh với Nokia, một hãng điện thoại cũng đã phải đối mặt với những sụt giảm tương tự trong vài năm qua, Heins đã thẳng thắn cho rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi không ở vị trí giống nhau. Chúng tôi hiện có 80 triệu người dùng, Nokia không có điều đó”.

Heins cũng cho biết Android không phải là sự lựa chọn cho RIM: “Nếu nhìn vào tiềm năng của Android, hiện tôi không thấy gì nhiều. Chúng ta đều biết Samsung đang có một thị trường phần cứng mạnh mẽ, họ đã làm rất tốt nhưng nhiều công ty khác thì không. Quan điểm của tôi là chúng tôi sẽ không chỉ kinh doanh các thiết bị cầm tay. Chúng tôi sẽ tham gia vào cả các dịch vụ di động, truyền thông và kết nối”.

Kết thúc buổi phỏng vấn Thorsten bày tỏ: “Tôi tin rằng RIM có thể thành công nếu không tôi đã không theo đuổi những gì tôi đang làm”.

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>