(+84) 463.28.7979

CEO Verizon hi vọng Windows Phone sẽ sớm vượt mặt BlackBerry


Mặc cho doanh số bán ra khá nghèo nàn từ các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft, nhà mạng Verizon dường như vẫn đặt rất nhiều niềm tin vào nền tảng này hơn cả RIM BlackBerry. Thật vậy, khi được phỏng vấn tại hội nghị Goldman Sachs Communacopia, giám đốc điều hành Verizon là Lowell McAdam đã chia sẻ ý kiến của mình về việc hệ điều hành nào trong tương lai có khả năng vương lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các nền tảng di động hàng đầu thế giới, ông hi vọng đó sẽ chính là tân binh Windows Phone thay vì BlackBerry như nhiều người từng nghĩ.

Verizon

McAdam cho biết hiện Verizon cũng như nhiều nhà mạng khác đều tin rằng thị trường di động sắp tới sẽ tập trung chủ yếu vào bộ ba nền tảng lớn nhất. Trước đây, danh sách những hệ điều hành di động thuộc hàng top từng bao gồm Apple iOS, Google Android, Nokia Symbian, RIM BlackBerry, và HP WebOS . Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, ngoài iOS và Android vẫn duy trì vị trí dẫn đầu, Symbian đã không còn là hệ điều hành chiến lược của Nokia nữa khi họ đồng ý bắt tay hợp tác cùng Microsoft để phát triển Windows Phone, trong khi các thiết bị dùng WebOS thì lại bị HP bỏ rơi từ tháng 8 vừa qua. Điều đó khiến cho chỉ còn lại BlackBerry và Windows Phone là đủ sức cạnh tranh với nhau hòng lọt vào top 3 nền tảng.

“Những nhà mạng hiện đang rất mong chờ sự xuất hiện của một nền tảng thứ 3″, MacAdam phát biểu, “có lẽ trong 12 tháng tới đây, nhu cầu này sẽ được đáp ứng bằng sự nổi lên vượt trội của một hệ điều hành đặc biệt. Theo tôi, đây sẽ là cuộc chiến giữa RIM và Microsoft, và tôi mong rằng Microsoft sẽ chiến thắng.”

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *