(+84) 463.28.7979

CEO Yahoo tặng mỗi nhân viên của hãng một chiếc smartphone


Nhiệm vụ lớn nhất của tân giám đốc điều hành Marissa Mayer là phải làm sao quay đầu được chiếc tàu Yahoo đang có nguy cơ bị đắm, sau một thời gian dài kinh doanh không hiệu quả. Để làm được điều đó, một trong những yếu tố then chốt là phải xốc lại tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên trong công ty. Vì thế, khi mới nhậm chức, Marissa cho biết bà có ý định tặng cho nhân viên Yahoo mỗi người một thiết bị di động, và có vẻ như kế hoạch của Marissa chính thức được thực hiện.

CEO-Yahoo

Thông tin từ Business Insider cho biết CEO Marissa đã gửi một bức thư điện tử cho tất cả nhân viên toàn thời gian và bán thời gian của Yahoo tại Mỹ, trong đó hứa sẽ tặng mỗi người một chiếc điện thoại thông minh mới. Theo nguồn tin này, các nhân viên có quyền chọn lựa sản phẩm từ các thương hiệu Apple, Samsung, Nokia và HTC, cụ thể gồm các mẫu như iPhone 5,Galaxy S III, HTC One X, HTC Evo 4G LTE và Lumia 920. Không khó để chúng ta nêu tên những thiết bị như iPhone 5 và Galaxy S III trong số các sản phẩm có khả năng được chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, có thông tin cho biết Yahoo có thể chấm dứt hỗ trợ IT cho các mẫu điện thoại BlackBerry trong công ty.

Mục đích của Marissa không chỉ là động viên tinh thần cấp dưới, mà “chúng tôi muốn nhân viên của hãng sử dụng những thiết bị tương tự như người dùng dịch vụ Yahoo, nhờ đó chúng tôi có thể suy nghĩ và hành động giống như phần lớn khách hàng”. Yahoo còn đặt cả tên cho chương trình tặng điện thoại này, là “Yahoo! Smart Phones, Smart Fun”. Nguồn tin nội bộ cho biết “nhân viên rất phấn khởi” khi nhận được thư của Marissa. Công tác động viên nhân viên của Yahoo rất tốt, khi hãng còn trả cả hóa đơn điện thoại cho nhân viên. Chi phí cho chương trình này dự kiến vào khoảng vài triệu đô la Mỹ, rất nhỏ nếu so với doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm của Yahoo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *