(+84) 463.28.7979

CES 2011: TV thông minh lấn át 3D


Triển lãm công nghệ đầu tiên của năm 2011 trở thành nơi các nhà sản xuất phô diễn những mẫu sản phẩm mới nhất và cho thấy xu hướng của làng công nghệ HDTV năm tới.

3D thông dụng hơn

CES 2011 TV thong minh lan at 3D

3D sẽ trở thành tính năng thông dụng

Vẫn là một trong những xu thế tại CES 2011 nhưng 3D đã bị TV thông minh hoàn toàn lấn át. Nếu như năm 2010, 3D mới chỉ được tích hợp trên các model cao cấp thì năm nay, 3D trở thành một tính năng có trên hầu hết các mẫu TV màn hình mỏng.

Thành tựu đáng kể nhất của 3D tại CES năm nay là màn ra mắt của thế hệ TV 3D không kính của Toshiba có kính cỡ lớn 55 và 65 inch.

TV3D không kính hứa hẹn sẽ là sản phẩm chủ đạo của ngành công nghiệp TV thế giới trong tương lai.

TV3D công nghệ “thụ động” sử dụng kính chuyên dụng phân cực là một điểm nhấn tại CES 2011. Hàng loạt các hãng bắt đầu ra mắt các sản phẩm đầu tiên. Đáng kể là Vizio – hãng sản xuất LCD hàng đầu của Mỹ với Theater series XVT3D hay mẫu LW500 của LG.

Công nghệ 3D thụ động có giá thành sản xuất rẻ hơn; cho phép giảm độ nhiễu và hạn chế hiện tượng chồng hình (crosstalk). Các TV3D này sử dụng kèm với các cặp kính phân cực tương tự như các rạp chiếu 3D hiện nay. Kính phân cực thế hệ mới có thiết kế gọn gàng hơn, không sử dụng pin, không có sóng điện từ nên không gây khó chịu khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. Giá thành của cặp kính 3D phân cực lại có mức giá rẻ hơn nhiều so với kính 3D màn trập.

Ngoài TV 3D không kính, TV3D cũng bắt đầu trở nên thân thiện hơn với sự xuất hiện các cặp kính xem 3D đa năng. Mẫu kính 3D X103 từ XpanD có thể dùng chung cho các màn hình TV3D màn trập động. Người dùng chỉ cần sử dụng một loại kính chuyên dụng để thưởng thức hình ảnh 3D trên TV tới từ LG, Sony hay Samsung…
TV thông minh lấn át 3D

CES 2011 TV thong minh lan at 3D

HDTV kết nối web trở thành xu hướng nổi bật tại CES 2011

2011 là năm mà các nhà sản xuất TV trên thế giới hy vọng TV kết nối mạng trở thành một tính năng nổi bật và phổ biến ở trên các sản phẩm màn hình mỏng.

Vẫn là sản phẩm được mong chờ nhất tại CES 2011, nhưng GoolgeTV xuất hiện khá mờ nhạt. Ngoài đầu Blu-ray và set-top-box có tính năng GoogleTV của Samsung lần đầu tiên ra mắt, GoogleTV là cụm từ ít được nhắc tới tại CES năm nay. Thay vào đó là sự xuất hiện của loạt TV thông minh đến từ LG, Panasonic, Toshiba, Sharp, Sony, Samsung với các dòng sản phẩm TV kết nối internet tràn ngập tại triển lãm.

Nổi bật nhất là dòng SmartTV của LG với hơn 10 model; Samsung LED 950; 22 trong số 27 mẫu HDTV mới của Sony hay đội quân 12 model TV có kết nối internet của Panasonic.

CES 2011 TV thong minh lan at 3D

Sony bổ sung tính năng kết nối web cho 22 trong số 27 mẫu TV mới

Tất cả các TV thông minh mang đến CES 2011 đều là những chiếc TV tích hợp kết nối internet và tính năng thông minh ngay trên màn hình TV mà không cần thông qua set-top-box. Với kết nối này, người dùng có thể thoải mái lướt mạng, theo dõi tin tức, thậm chí truy cập vào các trang mạng xã hội để cập nhật thông tin hay theo dõi tin tức từ bạn bè…thay vì các chức năng giải trí truyền thống của TV.

Cùng với việc ra mắt TV thông minh, các nhà sản xuất cũng đồng loạt giới thiệu các kho ứng dụng và dịch vụ trực tuyến dành riêng cho HDTV tại CES. Và năm 2011 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ các ứng dụng trực tuyến cho HDTV.
TV màn hình lớn với thiết kế đẹp

CES 2011 TV thong minh lan at 3D

Samsung LED 950 series nổi bật với thiết kế thời trang, lạ mắt

Nhu cầu của người tiêu dùng về một chiếc TV hội tụ đầy đủ các tính năng trình chiếu và sở hữu thiết kế đẹp khiến các nhà sản xuất cải tiến thiết kế của các mẫu TV mới ra mắt. Hầu hết những chiếc TV trưng bày tại CES năm nay đều là những TV kích cỡ lớn, màn hình siêu mỏng và thiết kế rất thời trang.

Samsung đã tạo nên một cuộc cách mạng về thiết kế TV khi ra mắt mẫu TV LED 950 sở hữu màn hình kim loại với chân đế lệch vô cùng độc đáo. Xu hướng TV thiết kế thời trang thể hiện khá rõ nét trong năm nay khi Sony và Panasonic – các nhà sản xuất vốn không chú trọng đến thiết kế TV phải thay đổi mình trong các mẫu HDTV vừa ra mắt.

Cũng trong năm nay, LG sẽ chính thức phát hành các model sử dụng công nghệ màn hình đèn FullLED và Nano LED siêu mỏng thời trang ra thị trường. Đây sẽ là loạt sản phẩm mở đầu cho xu hướng siêu mỏng hứa hẹn được nhiều nhà sản xuất TV hàng đầu trên thế giới áp dụng trong năm 2011.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *