(+84) 463.28.7979

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.


Mình cũng xin góp vui với cả nhà về việc giới thiệu một một phần mềm chụp hình đáng quan tâm trên Belle. Không phải là xuất sắc nhất nhưng xét theo một vài khía cạnh thì nó cũng không hề kém cạnh các phần mềm chuyên dụng khác. Tối lọ mọ đi mượn máy nên trong hướng dẫn ảnh chụp có lẽ không đẹp và phong phú nhưng cũng có tý minh họa cho các bạn dễ hình dung.

Phần mềm giúp cho bức ảnh chụp sắc nét hay có nhiều hiệu ứng thì các bạn có lẽ không lạ gì nhiều? Phải kể đến các ứng dụng như CameraPro, HDR Photo Camera, Sophie Cam… Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Camera Lover Pack với tính năng và giá tiền hợp lý với số đông người dùng phổ thông. Mong rằng bài viết này giúp cho các bạn có các bức ảnh Tết sắp tới cũng như các bức ảnh đẹp khác.

Thông tin về phần mềm

Tên phần mềm : Camera Lover Pack
Gía: 10.000 VNĐ trên ovi store
Tác giả: Scalado AB
Thể loại: ứng dụng video & hình ảnh.

Chức năng: tăng khả năng xử lý hình ảnh và cho bạn nhiều tùy biến với bức ảnh cũng như ống kính hạn chế của máy điện thoại.

Cách mua và kick hoạt: Việc mua phần mềm bạn có thể vào ovi store trên điện thoại mua ứng dụng với cước phí 10.000VNĐ áp dụng cho các thuê bao Vinaphone và Mobiphone ( viettel chưa thanh toán được thì phải). Việc kick hoạt không cần nhập mã, sau khi mua và cài đặt có thể dùng luôn ứng dụng. Hiện tại phiên bản mới nhất ghi là 1.1(5) nhưng cài thì lại là 1.1(4)

Hướng dẫn dùng:

Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để mò hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Khi vào ứng dụng bạn sẽ thấy ngay 5 hiệu ứng chụp ảnh chính của phần mềm.

1. PhotoRama: Tăng góc chụp ảnh giúp chụp bức ảnh rộng và bao quát hơn
2. PhotoTwist: hiệu ứng tạo độ cong cho bức ảnh, biến các bức ảnh của bạn như khi bạn nhìn vào các tấm gương đặc biệt ( nồi, lõm hay cong vênh…)
3. PhotoFusion: Hợp 2 bức ảnh là một, 2 bức hình được ngăn cách với nhau là hiệu ứng.
4. Retromatic: chụp ảnh với khả năng tinh chỉnh màu và độ sáng.
5. Multimatic: chụp liên tiếp nhiều bức ảnh và ghép lại làm một.

1. PhotoRama:
Dùng ứng dụng này không có nhiều tùy chọn. Đơn giản nó giúp bạn nhìn một khung cảnh bao quát bằng việc chụp 3 bức hình và ghép chúng lại

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Bạn sẽ thấy ngay 3 khung ảnh góc trên. Công việc của bạn là chọn vị trí chụp cho ảnh thứ nhất và ấn bất kỳ vào vị trí nào trên màn hình để chụp ( nếu có phím chụp thì dùng phím chụp) sau khi chụp xong tấm hình thứ nhất bạn bắt đầu di chuyển camera chậm về bên phải theo chiều ngang, khi khung màu xanh về vị trí khung hình số 2 sẽ được bức ảnh số 2, tương tự với khung ảnh số 3. Thành quả là một bức hình chụp bao quát và rộng. Khá phù hợp khi bạn muốn chụp phong cảnh mà không bỏ sót mọi thứ xung quanh.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

2. PhotoTwist: Cái này khá hay! Làm biết dạng ảnh, phù hợp khi bạn muốn trêu ai đó. Tiếc là khi cầm máy này mình đơn phương không có mặt ai mà chụp Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Cũng không khó khăn khi dùng hiệu ứng này, bạn chú ý 2 ô màu xanh và đỏ.
Ô màu đỏ Chọn màu của ảnh theo các hiệu ứng cho trước như hoạt hình, vẽ, bút chì…
Ô màu xanh thì bạn chọn hiệu ứng bẻ cong: gương, xoáy ốc …
Và sau đó kick chụp thôi. Vậy là bạn đã có một gương mặt hài hay một khung cảnh rất lạ mắt.

3. PhotoFusion: Phần này còn hay hơn nữa rất vui khi ai có một nửa và không muốn xa rời. Việc ghép 2 bức ảnh lại rất đẹp. Tùy vào trí tưởng tượng mà bạn có thể ghép những bức ảnh rất là dễ thương. Bạn có thể chọn hiệu ứng để chụp như trái tim, chia ngang, dọc, bông tuyết…

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Nguyên tắc khi nhìn vào hiệu ứng thì khu vực đen sẽ là bức ảnh số 1 và khu vực trắng là vị trí bức ảnh số 2.

4. Retromatic: Chức năng này không có gì là đặc biệt lắm về việc chỉnh độ sáng tối cũng như tương phản cho bức hình. Bạn có thể tùy chỉnh bằng việc chạm và vặn 2 núm điều chỉnh khẩu độ LENS và ROLL tăng giảm độ tương phản cho phù hợp và ấn chụp khi ưng ý.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

5. Multimatic: ở phần này thì phần mềm giúp bạn tạo ra 1 dải ảnh động loạt bằng cách chụp liên tiếp các bức ảnh theo thời gian bạn chọn.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

VD: thời gian chụp các bức ảnh là 0.2s thì sẽ chụp bức sau.

Sau đó bạn chỉnh tùy màu ảnh nền ở khung xoay màu đỏ, số khung ảnh chụp và kiểu sắp xếp ảnh ở khung màu xanh. Các chức năng VIGNTTE và HUE thực sự không nổi bật trong các bức ảnh nên các bạn không cần quan tâm lắm đến chúng.

Thành quả là một loạt bức ảnh khá đẹp mắt.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Chụp ảnh không quá khó với Camera Lover Pack.

Có một điều thú vị đặc biệt khi chụp xong bức ảnh ngoài lựa chọn đồng ý lưu hay không bạn cũng có thể up ảnh hay chia sẻ ảnh bằng sms, Bluetooth hay nhanh chóng hơn là với NFC(đáng tiếc là máy không có NFC lên phần này các bạn tự khám phá vậy)

Nhận xét về phần mềm:
Ưu điểm:

 1. Không quá khó xử dụng với một người không chuyên về chụp hình và cho các bức ảnh đẹp.
 2. Khả năng xử lý ảnh chụp nhanh và cho ra các bức ảnh tốt không hề giảm chất lượng ảnh nhiều khi qua hiệu ứng.

Nhược điểm:

 1. Các hiệu ứng là cố định không thêm hay chỉnh sửa được.
 2. Nhiều hiệu ứng thực sự không nổi trội lắm khi đưa nào nhìn trên điện thoại.
 3. Không hỗ zoom đa điểm, khó khi muốn chụp phóng to thu nhỏ các vật.

Bài viết có thể không hay nhưng cũng mong sự góp ý của bác bạn về Belle hay các ứng dụng liên quan. Thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>