(+84) 463.28.7979

Chủ đề điện thoại được quan tâm 2010


Trong mục điện thoại, sự xuất hiện của Nokia C3, N8 hay giá iPhone 4 là những chủ đề độc giả Số Hóa quan tâm nhất năm qua.

Tại Việt Nam, điện thoại giá rẻ vẫn là phân khúc chiếm thị phần lớn nhất. Tuy nhiên, năm qua cũng chứng kiến sự phổ biến của các mẫu smartphone mới ra mắt và tạo được sự chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số chủ đề trên Số Hóa thu hút lượng độc giả quan tâm nhiều nhất trong năm Canh Dần.

Nokia C3 có mặt tại Việt Nam năm qua. Ảnh: Quốc Huy.

Nokia C3 có mặt tại Việt Nam năm qua. Ảnh: Quốc Huy.

Mẫu di động QWERTY giá rẻ của Nokia là C3 đã thu hút một lượng người đọc khá lớn. Các sự kiện liên quan đến C3 như ảnh thực tế, chùm ảnh xếp hàng mua sản phẩm này cũng như bài đánh giá đầy đủ về C3 đã chiếm ngôi vị số một trong nhóm các bài đọc nhiều.

C3 là mẫu điện thoại mở đường cho việc đưa bàn phím QWERTY của Nokia vào nhóm giá thấp hơn, máy bán ra tháng 8 với giá gần 3 triệu, thiết bị có kết nối Wi-Fi, kiểu dáng đẹp, thân thiện. Với các chiến lược marketing rầm rộ, C3 rất “ăn khách” ở thị trường Việt Nam.

Nokia N8 được người Việt quan tâm. Ảnh: Quốc Huy.

Nokia N8 được người Việt quan tâm. Ảnh: Quốc Huy.

Sau C3, N8 của Nokia cũng là thiết bị chiếm được sự quan tâm lớn. N8 ra mắt từ tháng 4, mẫu smartphone đầu tiên của Nokia có camera 12 Megapixel và chạy trên hệ điều hành Symbian^3. Đầu tháng 11, các máy xách tay về nước với giá gần 20 triệu triệu, tuy nhiên, sau đó hàng chính hãng gây bất ngờ với mức giá tốt, 10,5 triệu đồng. Sau vài tuần bán ra, N8 lại được Nokia tăng giá lên 11,5 triệu dưới ảnh hưởng của đồng USD.

Các sự kiện liên quan tới N8 như video thử nghiệm tốc độ, khả năng chụp ảnh, so sánh với các model khác luôn có số lượng comment lớn. Sau N97, N8 là thiết bị thu hút nhiều tín đồ Nokia lẫn dân chơi smartphone quan tâm.

iPhone 4 là smartphone

iPhone 4 là smartphone “hot” trong năm. Ảnh: Quốc Huy.

Năm con Hổ cũng chứng kiến sự chú ý đặc biệt dành cho chiếc iPhone 4 của người dùng Việt. Đây là năm mà điện thoại Apple chính thức có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên phải tới cuối năm, khi iPhone 4 bán ra, máy mới thu hút khách đến cửa hàng.

Trước đó, một bản thử nghiệm đã lưu lạc tới Việt Nam và khiến cộng đồng công nghệ thế giới tò mò. Số Hóa là trang tin đầu tiên đưa tin về sự kiện này. iPhone 4 được “Quả táo” giới thiệu tháng 6/2010 với thiết kế “siêu sexy” và gây ấn tượng cho người dùng. Những bài viết so sánh tính năng, đánh giá iPhone 4 cũng như sự xuất hiện của model này tại Việt Nam nhận được sự theo dõi lớn.

Droid 2 Global, mẫu di động xách tay với tốc độ 1,2GHz ở Sài Gòn. Ảnh: Quốc Huy.

Droid 2 Global, mẫu di động xách tay với tốc độ 1,2GHz ở Sài Gòn. Ảnh: Quốc Huy.

Năm qua, nhiều mẫu smartphone mới, mạnh mẽ về Việt Nam thu hút dân công nghệ. Ngoài iPhone 4, đây là năm mà người dùng liên tục chứng kiến sự có mặt của HTC Desire, Desire HD, HD7, Samsung Galaxy S, Wave, Motorola Droid 2 Global, Milestone…

Nếu như các phiên bản chính hãng được quan tâm ở mức giá, thì hàng xách tay lại thu hút sự chú ý bởi đây là các model về trước, hoặc không phân phối tại Việt Nam.

Sự lên xuống giá iPhone 4 trong năm qua là chủ đề

Sự lên xuống giá iPhone 4 trong năm qua là chủ đề “hot” trên Số Hóa. Ảnh: Quốc Huy.

Ngoài sự có mặt của iPhone 4, sự lên xuống thất thường giá sản phẩm này cũng nhận được nhiều quan tâm. Điện thoại của Apple có mặt ở Việt Nam đầu tiên với giá gần 40 triệu, trong khoảng vài tháng, mức giá từ 30 đến 40 triệu liên tục được giữ. Giá iPhone 4 được xem là kỷ lục so với các mẫu smartphone của hãng này từng có mặt ở Việt Nam.

Phải đến khi thông tin hai nhà mạng Viettel và VinaPhone phân phối iPhone 4, các chủ bán xách tay mới hạ giá. Tuy nhiên, sự khan hàng của điện thoại chính hãng lại một lần nữa đẩy các sản phẩm này leo lên trên dưới 20 triệu.

N8, một trong những đại diện tiểu biểu cho xu hướng tăng giá của Nokia.

N8, một trong những đại diện tiểu biểu cho xu hướng tăng giá của Nokia.

Sự lên xuống về giá của điện thoại trong năm cũng nằm trong top các chủ đề yêu thích trên Số Hóa. Sự có mặt liên tục của các mẫu di động mới khiến các nhà sản xuất phải luôn điều chỉnh chiến lược giá. Gần như, xu hướng chung của toàn thị trường là giảm giá.

Tuy vậy, bắt đầu từ nửa cuối năm 2010, dưới ảnh hưởng của đồng đô la, thị trường di động đã có những thay đổi trái chiều. Ngoài iPhone 4, Nokia là tên tuổi điều chỉnh mạnh khi liên tục tăng giá bán trong nhiều tháng. Phải tới cuối năm, hãng mới hạ giá trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>