(+84) 463.28.7979

Chủ Megaupload yêu cầu được lấy lại số máy tính bị tịch thu để làm bằng chứng trước tòa


Megaupload là một host lưu trữ trực tuyến rất phổ biến, vì vậy sự ra đi của nó khiến rất nhiều người tiếc nuối. Hiện nay, Kim Dotcom Schmitz, chủ của trang web này đang tranh luận với phía tòa án và mới đây, anh ta đòi quyền được lấy lại những chiếc ổ cứng cùng 137 bộ máy tính từng bị tịch thu nhằm tìm bằng chứng tự bào chữa cho mình.

Megaupload

Theo đó, Kim Dotcom và nhóm luật sư của mình đã đến toà án tối cao ở Auckland, New Zealand (Kim mang quốc tịch nước này) và yêu cầu được xem lại biên bản “lệnh khám xét nhà” vốn được ban bố để cảnh sát đến nơi ở của anh ta, kèm theo quyền được lấy lại các dữ liệu trong máy tính cá nhân vốn đã bị phía cảnh sát tịch thu. Kim Dotcom lo ngại phía tòa án Mỹ sẽ tịch thu hết số tài sản kể trên của anh, đồng nghĩa với việc phiên tòa xét xử ở New Zealand sẽ rất bất lợi với Kim khi những gì anh ta cần đều nằm trong đó.

Paul Davison, một luật sư của Kim Dotcom cũng cho biết, lệnh khám nhà của chính quyền là quá đáng và cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá mức đối với Kim. Ông cho biết họ có thể chứng minh điều này bởi toàn bộ cuộc tập kích của cảnh sát đã được Kim Dotcom bí mật quay phim lại vào máy tính vốn bị tịch thu của mình, do đó họ yêu cầu được lấy lại chúng để làm bằng chứng trước tòa. Tuy nhiên, phía tòa án vẫn chưa ra quyết định về những yêu cầu của phía Kim Dotcom.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>