(+84) 463.28.7979

Chủ tịch điều hành Google bán 2,4 triệu cổ phiếu


Theo AP, Chủ tịch điều hành Google, Eric Schmidt đang lên kế hoạch để bán tới 2,4 triệu cổ phiếu của ông với giá trị hiện nay lên đến 1,5 tỷ USD. Dự kiến, quá trình chào bán nói trên sẽ diễn ra trong giai đoạn 1 năm.

Eric Schmidt

Chủ tịch điều hành Google, Eric Schmidt. (Nguồn: AP)

Google cho biết, vị cựu giám đốc điều hành của họ bán cổ phiếu là nhằm có thêm tiền để đa dạng hóa danh mục đầu tư của ông. Sau khi bán hết 2,4 triệu cổ phiếu, cổ phần của Schmidt tại Google sẽ giảm từ 2,8% xuống còn 2,1%.

Quyết định nói trên được vị Chủ tịch điều hành 56 tuổi đưa ra sau 10 tháng ông từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của Google, để chuyển giao ghế cho nhà đồng sáng lập Larry Page.

Trước đó, Schmidt đã có 10 năm làm việc ở cương vị CEO của “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Hồi năm 2010, hai nhà đồng sáng lập Google là Page và Sergey Brin cũng đã có kế hoạch bán 5 triệu cổ phiếu mỗi người. Tới năm 2015, thương vụ trên sẽ hoàn tất.

Hiện 3 vị trí “chóp bu” của Google là Page, Brin và Schmidt đang nắm giữ phần lớn quyền biểu quyết cổ đông, và ngay cả khi họ bán bớt cổ phiếu thì “bộ tam” này vẫn tiếp tục giữ quyền điều khiển tại Google./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>