(+84) 463.28.7979

Chủ tịch Nokia sẽ rời khỏi cương vị trong năm 2012


Theo tin từ CNN, Nokia vừa cho biết: vị Chủ tịch Nokia hiện tại – ngài Jorma Ollila đã có kế hoạch rời khỏi cương vị vào năm 2012. Sự ra đi của vị lãnh đạo cao cấp nhất này được biết đến như là một hệ quả của sức ép từ phía các cổ đông Nokia – những người đã không hề muốn nhìn thấy sự thụt lùi dần dần của Nokia trên thương trường.

Jorma Ollila là người đã ngồi trên cương vị lãnh đạo cao cấp nhất của Nokia suốt 14 năm qua. Không quá khó để chỉ ra những thành tựu cũng như những sự tiến bộ vượt bậc của thương hiệu Nokia trong suốt 14 năm nằm dưới sự lãnh đạo của ông. Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường toàn cầu chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các hãng đối thủ khác, trong khi Nokia thì cũng vẫn phát triển nhưng có tốc độ rất chậm. Dựa trên các con số tổng kết của IDG gần đây nhất, tính trên thị trường di động toàn cầu thì hiện nay Nokia vẫn là số 1 (khoảng 40% thị phần), nhưng tính riêng tại Hoa Kỳ thì Nokia hoàn toàn thua kém các đối thủ như Apple, RIM và cả Google (Nokia nắm giữ chỉ khoảng chưa đến 18% thị phần).

Thông tin này lại cho thấy một mong muốn đổi mới mãnh liệt của Nokia, nhất là sau khi CEO Olli-Pekka Kallasvuo chính thức ra đi để nhường chỗ cho Stephen Elop – CEO đầu tiên trong lịch sử Nokia không mang quốc tịch Phần Lan.

Nguồn: Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>