(+84) 463.28.7979

Chánh án Lucy nổi giận vì luật sư của Apple


Kể từ ngày đầu tiên diễn ra phiên tòa, chánh án Lucy Koh đã nhiều lần không hài lòng với thái độ làm việc của Apple và Samsung. Bà nhiều lần nhắc nhở nhóm luật sư hai bên, và gần đây nhất, đại diện của Apple đã khiến Lucy tức giận khi làm mất quá nhiều thời gian của phiên xử. Cụ thể, Apple đã trình bày tóm tắt một tài liệu dài đến 75 trang, trong đó liệt kê 22 nhân chứng mà hãng muốn mời ra trước tòa. Khi bồi thẩm đoàn rời khỏi phòng xử, Lucy gọi luật sư bên Apple lên để hỏi tại sao lại trình bày một tài liệu dài dòng như thế, và “trừ khi các anh đang phê thuốc, còn không thì chúng ta đều hiểu rằng những nhân chứng này sẽ không được gọi lên”.

Apple

Luật sư William Lee của Apple bước lên và trả lời “thưa quý tòa, việc đầu tiên tôi muốn nói là tôi không sử dụng chất gây nghiện. Tôi có thể cam kết điều đó”. Nhóm luật sư sau đó đồng ý cắt bớt nội dung tài liệu, đồng thời Michael Jacobs nói rằng công ty của ông không muốn tạo thêm gánh nặng cho tòa. Các luật sư của Apple tin rằng với khoảng thời gian còn lại, họ vẫn có thể chất vấn tất cả nhưng nhân chứng trong danh sách. Michael cũng chỉ ra rằng số nhân chứng đó không chỉ của riêng Apple, mà còn của cả Samsung nữa.

Cuộc thảo luận tiếp tục, và sự tức giận của chánh án Lucy ngày càng tăng cao. Bà nói với cả hai bên rằng những cuộc tranh luận mất thời gian như thế này sẽ bị trừ vào quỹ thời gian làm việc tại tòa. “Tôi sẽ trừ bớt thời gian, bởi vì tất cả các anh đều đang rất không biết điều”, bà nói.

Hồi đầu tuần, Apple đã từng chọc giận bà Lucy khi muốn mời lại nhân chứng là nhà thiết kế Susan Kare. Tuy nhiên, với lý do bận việc gia đình, Susan không thể có mặt tại tòa cho đến thứ hai tuần sau. Lucy sau đó đã tuyên bố thẳng rằng trừ khi Susan có thể ra khẩu chứng trong tuần này, còn không thì nhân chứng này sẽ không được mời ra trước tòa thêm một lần nào nữa. Thái độ dứt khoát này của bà Lucy cho thấy vị chánh án muốn phiên tòa diễn ra đúng kế hoạch, và phần khẩu chứng của các nhân chứng sẽ kết thúc trong tuần này.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>