(+84) 463.28.7979

Chat video trên Google Talk sướng hơn nhờ có ổn định hình ảnh


Ngày 07/07 vừa qua, công nghệ ổn định hình ảnh 2D do SRI International, một tổ chức phi lợi nhuận phát triển đã lọt vào mắt xanh của Google và được ông lớn này tích hợp vào dịch vụ chat video Google Talk của mình, các máy chạy Android 3.0 trở lên cũng đã được hỗ trợ sử dụng. Với tính năng ổn định hình ảnh, người dùng có thể thưởng thức những hình ảnh có chất lượng tốt hơn của chat video trong lúc di chuyển.

google-talk

Khi thực hiện chat video qua camera phía trước của điện thoại hoặc máy tính bảng, hình ảnh sẽ được camera ghi lại, nén xuống rồi mới được truyền đi. Nếu càng có nhiều chuyển động trong khung hình thì băng thông dùng để mã hóa hình ảnh video cũng tăng theo và dẫn đến tình trạng đứng hình, hoặc hình ảnh bị chậm so với thực tế. Công nghệ ổn định hình ảnh của SRI International sẽ ổn định lại những hình ảnh trong lúc nó chuyển động và giảm số lượng bit dùng để mã hóa hình ảnh trước khi nó được truyền đi. Kết quả là chúng ta có được hình ảnh đẹp hơn, trơn tru hơn, máy xử lý đỡ nặng nhọc hơn và do đó cũng tiết kiệm được pin hơn.

Theo GIGAOM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>