(+84) 463.28.7979

Châu Âu: Bác sĩ sử dụng iPad làm việc ngày càng tăng


Theo dữ liệu mới nhất từ Công ty Nghiên cứu thị trường dược phẩm và chăm sóc y tế, Manhattan Research, 1/4 bác sĩ ở châu Âu sử dụng iPad của Apple để làm việc thay cho laptop và máy tính để bàn. Hiện có 26% bác sĩ ở châu Âu có iPad của Apple. Trong số những bác sĩ chưa có tablet, có 40% cho biết một vài tháng nữa, họ sẽ mua iPad.

iPad

Cuộc khảo sát cũng đưa ra kết quả rằng, 27% thời gian online khi làm việc của các bác sĩ là sử dụng với iPad. Tuy nhiên, máy tính để bàn và laptop vẫn là những phương tiện vào mạng chính tại nơi làm việc của các bác sĩ với 55%. Trong khi đó, có 18% thời gian là dùng smartphone.

Cuộc khảo sát trên được tiến hành cuối năm 2011 với sự tham gia của 1.207 bác sĩ làm việc tại Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Anh. Dữ liệu khảo sát cũng cho thấy, ở Anh có nhiều bác sĩ sử dụng iPad để làm việc nhất với 31%, ở Pháp và Đức là 28%, ở Ý là 21% và ở Tây Ban Nha là 20%.

Các bác sĩ thường sử dụng iPad để tìm thông tin trực tuyến, đọc báo và xem video – thường là liên quan đến công việc. Ngoài ra, một số bác sĩ còn dùng iPad để “quản lý và hướng dẫn” bệnh nhân của họ.

Không chỉ có các bác sĩ, iPad cũng được sử dụng rộng rãi bởi các phi công, những người thu gom rác ở châu Âu. Từ thực tế đó, có thể thấy tablet của Apple đang xâm nhập rất mạnh mẽ vào trong một số ngành khi các nhà phát triển ứng dụng ngày càng nhạy bén để tạo ra những phần mềm hữu ích phục vụ cho công việc của nhiều người.

Theo Digitaltrends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>