(+84) 463.28.7979

Châu Âu: Windows 7 sẽ không có IE


Windows 7 phát hành tại châu Âu sẽ là 1 phiên bản hệ điều hành hoàn toàn không có trình duyệt web.

ms-eu-win7

Microsoft cho biết phiên bản Windows 7 phát hành tại châu Âu sẽ không được tích hợp sẵn trình duyệt Internet Explorer và được gọi là Windows 7 E. Sự xuất hiện của 1 phiên bản Windows 7 hoàn toàn không có trình duyệt web đi kèm là kết quả của cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Microsoft và Uỷ ban châu Âu.

Windows 7 E sẽ hoạt động tương tự như các phiên bản Windows 7 thông thường được phát hành ở các khu vực khác, ngoại trừ việc nó không có trình duyệt web.

“Do những thủ tục pháp lý vẫn chưa có được phán quyết cuối cùng nên chúng tôi quyết định gỡ bỏ Internet Explorer trong Windows 7. Chúng tôi sẽ cung cấp trình duyệt này một cách độc lập với bộ cài đặt đơn giản và dễ dàng cho các hãng sản xuất PC và người dùng” – Dave Heiner, Phó chủ tịch Microsoft, phát biểu.

Tuy nhiên, gỡ bỏ trình duyệt không phải là sự lựa chọn duy nhất của Microsoft ở châu Âu. Ông Heiner cho biết Uỷ ban châu Âu và Microsoft đã cùng thảo luận về khả năng tích hợp cả Internet Explorer và một số trình duyệt khác vào Windows 7. Khi đó, quyền lựa chọn sử dụng trình duyệt nào sẽ thuộc về người dùng trong quá trình cài đặt hệ điều hành. Mặc dù vậy, câu trả lời của Microsoft đối với châu Âu vẫn là Windows 7 E.

Hệ điều hành thứ 7 này của Microsoft sẽ được phát hành vào ngày 22/10 tới đây.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>