(+84) 463.28.7979

ChevronWP7 đóng cửa dịch vụ mở khóa Chevron Labs cho Windows Phone


Như đã biết, ChevronWP7 đã phát hành dịch vụ mở khóa trực tuyến thông qua Chevron Labs cho các thiết bị chạy Windows Phone hồi tháng 11 năm ngoái với mức giá 9 USD/máy. Chỉ trong một thời gian ngắn, ChevronWP7 đã bán được 10.000 token (lượt mở khóa) và đạt con số giới hạn theo thỏa thuận với Microsoft. Hồi đầu năm, 2 bên đã tiến hành đàm phán để mở rộng giới hạn thêm 50.000 token nhưng đáng tiếc, theo thông tin từ The Next Web, ChevronWP7 đã chính thức ngưng dự án Chevron Labs. 

chevron-labs

Nhắc lại về Chevron Labs thì đây là dịch vụ cho phép người dùng mở khóa lập trình viên (developer unlock) thiết bị một cách dễ dàng chỉ với một công cụ đơn giản do ChevronWP7 cung cấp. Hình thức mở khóa này tối ưu hơn so với các giải pháp như cài đặt custom ROM (bản ROM tùy biến đã được mở khóa sẵn) bởi ai cũng có thể làm được và áp dụng cho hầu hết các thiết bị. Lợi ích của việc mở khóa thì như chúng ta đã biết, bạn có thể cài các ứng dụng bên ngoài vào máy mà không cần qua Marketplace. Tuy nhiên, cả Microsoft và ChevronWP7 đều đã không đạt được những gì 2 bên mong muốn.

Theo ChevronWP7, người dùng thường không hiểu được những gì mà công cụ do họ cung cấp mang lại. Vì vậy, họ phải dành nhiều thời gian để hỗ trợ người dùng. Thêm vào đó, Microsoft đã hy vọng những người đã bỏ tiền mua token để mở khóa chiếc điện thoại của mình sẽ trở thành những lập trình viên để phát hành ứng dụng lên Marketplace. Đây là mục tiêu chính mà cả 2 bên đều hướng đến. Tuy nhiên, theo ChevronWP7: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy hầu hết lập trình viên/người dùng chỉ đơn giản mở khóa thiết bị mà không nhằm vào mục đích phát triển và hầu như không phát hành ứng dụng nào lên Marketplace.”

Nếu bạn đã mua và sử dụng công cụ mở khóa Chevron Labs thì dịch vụ sẽ hết hạn sau 120 ngày kể từ ngày 13 tháng 4 năm 2012. Ngoài ra, Microsoft đang hỗ trợ 1 năm truy cập App Hub cho những ai đã sử dụng Chevron Labs.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>