(+84) 463.28.7979

Chiếc BlackBerry nền tảng QNX đầu tiên sẽ có tên mã Colt?


Theo những thông tin trước đây mà chúng ta đã biết thì lộ trình ra mắt điện thoại của RIM trong năm 2012 sẽ bắt đầu bằng những thế hệ mới với hệ điều hành hoàn toàn mới trên nền tảng QNX. Vừa qua, cái tên đầu tiên của dòng sản phẩm này đã lộ diện và người ta còn cho biết thêm rằng nó sẽ ra mắt trong quý 1 năm sau. BlackBerry Colt sẽ chạy hệ điều hành tương tự như PlayBook, phiên bản đang được thử nghiệm với bộ xử lý lõi đơn tuy nhiên có thể được nâng cấp lên hai nhân khi ra mắt chính thức. Có một chút khó khăn khi chuyển qua QNX đó là nền tảng cũ không tương thích, nguồn tin cho hay BES hiện tại không chạy trên Colt.

BlackBerry Colt QNX

Việc thế hệ BlackBerry hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu sớm vào năm sau khiến cho dòng đời của những chiếc BlackBerry chạy OS 7 sẽ rất ngắn, dù cho 9900 hay 9810 vẫn chưa được chính thức bán ra.

Nguồn: TT/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>