(+84) 463.28.7979

Chiếc điện thoại Android của Dell có tên mã Benzine


Vài ngày trước đã rộ lên một tin đồn rằng hãng sản xuất máy tính Dell chuẩn bị tung ra chiếc điện thoại di động sử dụng HĐH mở Android.

Các biên tập viên của trang tin Fudzilla đã cố công tìm hiểu về nguồn tin này và có một báo cáo như sau: Đúng! Dell đang phát triển một chiếc ĐTDĐ Android với tên mã là Benzine.

Android_Benzine

Hình ảnh được cho là của chiếc đt Dell. Ảnh: BGR

Theo đó, chiếc điện thoại Benzine của Dell sẽ hỗ trợ 4 băng tần GSM, mạng dữ liệu GPRS/EDGE, tuy nhiên đáng tiếc là phiên bản mẫu vẫn chưa hỗ trợ 3G. Với kích thước 58 x 122 x 11.7 mm và nặng 103g, máy có màn hình cảm ứng đa chạm 3.5 inch 262K 18 bit màu, độ phân giải 640 x 360 pxl. Về thiết kế, Benzine sẽ sở hữu bàn phím QWERTY ảo chứ không có phím cứng, màn hình cảm ứng sẽ hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được cài đặt chương trình chat đa dụng bao gồm Yahoo, Google Talk, AIM, MSN và hỗ trợ tối đa giải pháp Microsoft Exchange.

Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho công việc, Benzine còn được tích hợp các tính năng khác như Bluetooth 2.0/EDR; máy ảnh 3.0 mpxl (có đèn Flash, tự động lấy nét và quay phim 30 hình/giây), một phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng được đi kèm; aGPS tích hợp Google Maps. Không có thông tin cụ thể về bộ nhớ trong của Benzine, tuy nhiên máy sẽ không thể thiếu khe cắm thẻ MicroSDHC mở rộng hỗ trợ 32GB.

Theo kế hoạch, Dell sẽ giới thiệu chiếc điện thoại Android Benzine đầu tiên ở thị trường Trung Quốc, bước đầu nhắm đến các công ty, cửa hàng IT đang sử dụng những sản phẩm của Dell. Nếu thành công, Dell sẽ phát hành Benzine rộng rãi ra các thị trường khác gồm Châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *