(+84) 463.28.7979

Chiến tranh mạng giữa Ấn Độ và Bangladesh leo thang


Một tuần trước, nhóm hacker Ấn Độ đã công bố một ‘chiến tranh mạng’ chống lại Bangladesh. Điều này đã lan đi nhanh chóng sau khi tin tức cho rằng một hacker đã tự gọi mình là ‘Silent Hacker’ đã phá hoại 30 trang web chính phủ Bangladesh.

Cyber-World

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Hacker Bangladesh đã phản hồi lại với bằng chứ là chỉ sau một ngày, hơn 300 trang web Ấn Độ bị tấn công. Quân đội mạng Bangladesh ​​đã đưa lên pastebin một danh sách hơn 250 trang web đã bị tấn công. Một danh sách của hơn 30 trang web chính phủ Ấn Độ đã bị tấn công bởi “quân đội mạng Bangladesh”​’ được đưa lên 11 tháng 2. Và phương pháp sử dụng để tấn công các trang web này là kiểu tấn công DdoS.

Bây giờ cuộc tấn công mạng của Bangladesh đã chuyển từ chính trị sang thương mại. Tuyên bố cho rằng các cuộc tấn công đã đáp trả lại sự việc các công dân của Bangladesh bị giết chết trong khu vực biên giới giữa Ấn Độ-Bangladesh. Ngày hôm quân đội mạng của Bangladesh đã cảnh báo rằng mục tiêu tấn công tiếp theo của họ sẽ là thị trường chứng khoán Ấn Độ. Ngoài các nhóm mũ đen của họ, Bangladesh dường như đang được hỗ trợ từ các nhóm của Pakistan và Indonesia và ngay thậm chí cả của Anonymous Ấn Độ.

Hôm nay tin tức đang nổi lên là mối đe dọa đang được thực hiện với các cuộc tấn công DDoS chống lại các trang web thị trường chính chứng khoán Ấn Độ là: dseindia, nseindia và paisacontrol. Tại thời điểm viết bài này, chỉ có nseindia (Công ty TNHH chứng khoán quốc gia của Ấn Độ – National Stock Exchange of India Ltd) hoạt động được, mặc dù nó dường như đã giảm từ khoảng 10 giờ trong khoảng thời gian cao điểm của nó.

Bangladesh Cyber ​​tuyên bố rằng mục tiêu của những cuộc tấn công sẽ tiếp tục miễn là lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ – Indian Border Security Force (BSF) tiếp tục tấn công vào các công dân của Bangladesh trong khu vực biên giới giữa hai nước. Website của BSF cũng đã bị tấn công.

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>