(+84) 463.28.7979

Chi phí làm ra 3DS chỉ hơn 100 USD


Máy game 3D của Nintendo hiện có mức giá bán chính thức 250 USD tại thị trường quốc tế và đang được rao bán với giá trên 7 triệu đồng ở VN.

Chi phí làm ra 3DS chỉ có 101 USD. Ảnh: iFixit.

Theo trang game Euro Gamer, chi phí để Nintendo có thể làm ra một máy game 3DS chỉ là 101 USD, thấp hơn gần 150 USD so với mức giá chính thức đang được niêm yết cho sản phẩm này tại Nhật, Mỹ hay châu Âu. Mức giá này đắt hơn khoảng 15 USD so với DSi, mẫu máy chơi game đời trước của 3DS được phát hành lần đầu vào năm 2009.

Trong 101 USD chi phí sản xuất ra 3DS, chưa tính đến tiền quảng cáo, phụ phị, tiền phân phối hay vận chuyển tới các đại lý, giá trị của số tiền phần lớn nằm ở màn hình 3D không cần kính kích thước 3,5 inch và màn hình cảm ứng bên dưới. Nintendo 3DS cũng được trang bị chip Wi-Fi chuẩn N, Bluetooth và con quay hồi quy như trên một số mẫu smartphone cao cấp.

Sau khi bán ra tại Nhật vào cuối tháng trước, bắt đầu từ ngày mai 3DS sẽ tiếp tục được bán ra chính thức tại các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ với phiên bản quốc tế có giá từ 250 USD.

Gần 1 tháng có mặt ở VN, giá Nintendo 3DS bản tiếng Nhật đã hạ gần 3 triệu so với thời điểm đầu tiên có mặt. Ảnh: Nintendo.
Gần 1 tháng có mặt ở VN, giá Nintendo 3DS bản tiếng Nhật đã hạ gần 3 triệu so với thời điểm đầu tiên có mặt. Ảnh: Nintendo.

Tại VN, máy game 3D của Nintendo mới chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay với phiên bản tiếng Nhật. Sau thời điểm mới về VN và được niêm yết với mức giá trên 10 triệu đồng, hiện giờ các mẫu máy này chỉ còn giá trên 7,3 triệu đồng ở thị trường TP HCM và trên 8 triệu đồng ở thị trường Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *