(+84) 463.28.7979

Chi phí sản xuất Google Nexus 7 là 152 USD


Theo các nhà phân tích, chi phí sản xuất của phiên bản máy tính bảng Nexus 7 inch, dung lượng 8GB của Google ước tính là 152 USD.

Google-Nexus-7

Hãng phân tích IHS vừa công bố dự đoán chi phí của Google để sản xuất mẫu máy tính bảng mới Nexus 7 là 152 USD, cao hơn khoảng 18 USD so với chi phí sản xuất của mẫu máy tính bảng Amazon Kindle Fire. IHS cho rằng với xu hướng giá linh kiện đang giảm mạnh, chi phí sản xuất của Amazon cho mẫu Kindle Fire đã giảm xuống còn 133,80 USD.

Các nhà cung cấp linh kiện cho Google để sản xuất Nexus là Nvidia Corp, Texas Instruments và Broadcom Corp.

Theo phân tích của IHS, mẫu tablet “nhập môn” Nexus 7 với dung lượng 8 GB có chi phí nguyên liệu là 151,75 USD. Mẫu cao cấp hơn với dung lượng 16 GB có tổng chi phí là 159,25 USD.

Nexus 7 được xem là phát kiến lớn của Google trên thị trường máy tính bảng. Các thiết bị Android của các nhà sản xuất phần cứng khác hầu như không nhận được những lời nhận xét ấn tượng mấy.

Andrew Rassweiler, một giám đốc cấp cao của IHS, nói rằng máy tính bảng của Google không cạnh tranh với iPad mà rõ ràng nhắm đến Amazon – hãng đã làm sôi động thị trường tablet hồi năm ngoái với mẫu máy giá rẻ 199 USD.

Mặc dù hai mẫu tablet này “có nhiều điểm tương tự”, nhưng Nexus 7 vẫn mang “những đặc điểm cao cấp hơn Kindle, tạo sức hút cao hơn với người tiêu dùng”.

Theo Marketwatch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>