(+84) 463.28.7979

Chi tiết cấu hình phần cứng và mặt kính của iPhone thế hệ mới


Không lâu sau khi những hình ảnh ban đầu về vỏ ngoài của iPhone mới xuất hiện, hôm nay một blog của người Nhật và cả 9to5 tiếp tục cho chúng ta những thông tin tiếp theo về cấu hình phần cứng, panel mặt kính phía trước của thiết bị được cho là iPhone thế hệ thứ 6 (N41AP/iPhone 5,1). Chiếc iPhone mà những nguồn tin của 9to5 may mắn tiếp cận được đang chạy bản iOS 6 với phiên bản Darwin Kernel 13.0.0, chip ARM do Samsung sản xuất, RAM 1GB. Từ iOS 6 thì ứng dụng Maps cũng đã được thiết kế lại, không sử dụng dữ liệu từ Google Mapsnữa, hình ảnh đầu tiên về nó các bạn có thể nhìn thấy ở bên dưới.

Phía trên là chi tiết phiên bản Darwin Kernel mà chiếc iPhone này sử dụng, nếu so với Darwin Kernel của OS X 10.8 (Mountain Lion) thì nó mới hơn cả về kernel lẫn bản build XNU (21XX so với 20XX). Người ta khám phá ra rằng chiếc máy này dùng chip Samsung 5L8950X, có thể thấy nó là thế hệ tiếp theo của S5L8940X trên iPhone 4S hay S5L8945X trên iPad 2012. Dẫu vậy thì chúng ta chưa được biết về số nhân, tốc độ xung nhịp của nó. Nguồn tin này cũng không cho biết rõ tên của chip mới mà chỉ là dạng A5-XXX (ba số cuối bị che đi vì nó liên quan tới sự sống còn của nguồn tin). Nó cho chúng ta biết rằng iPhone mới sẽ vẫn dùng chip dòng A5 chứ chưa phải A6, có lẽ thế hệ iPad tiếp theo thì A6 sẽ xuất hiện.

Đối với chip đồ hoạ (GPU), iPhone mới có thể sẽ được trang bị chip mới mang tên SGX543RCX (X vẫn là số bị che dấu). Chúng ta chưa biết gì về cấu hình chi tiết của con chip này cả. Ngoài ra, iPhone mới được cho sẽ có RAM dung lượng 1GB, tức lớn gấp đôi iPhone 4S và ngang bằng với iPad 2012. Phiên bản iPhone mà nguồn tin có trên tay đang chạy bản iOS 6 bản build 10A33X (iOS 5.1.1 cho iPad 2 có số build là 9B206). Phiên bản iBoot của iOS 6 là 153X.X trong khi iOS 5 có iBoot 12XX.X.X. Về chip baseband, chiếc iPhone này vẫn được trang bị con chip cũ của Qualcomm, tương tự trên iPad 2012 bản 4G.

Tiếp đến là ứng dụng bản đồ (Maps) trên iOS 6. Kể từ bản iOS này, Apple được cho sẽ thôi sử dụng dữ liệu bản đồ của Google Maps mà sẽ dùng chính dữ liệu do họ phát triển, thực chất thì họ mua lại những công ty làm bản đồ và sử dụng nó. Một vài ngày trước, hình ảnh về bản đồ mới mà BGR cung cấp có nút 3D và nút GPS/la bàn nằm cùng một ví trí nhưng theo 9to5, phiên bản Maps cho iPhone thì hai nút này sẽ nằm tách biệt để tránh nhầm lẫn (hình dưới).

ios-6-maps-iphone-redacted

Cuối cùng, chúng ta có được hai hình ảnh và đoạn video về panel mặt kính được cho là của iPhone mới do Macotakara cung cấp. Theo chiều dài đường chéo mà nguồn tin này đo được thì nó là 10,33cm tức vào khoảng 4″07. Chiếc mặt kính này hoàn toàn trùng khớp với những tin đồn trước đây, tức chiều rộng không đổi mà chỉ có chiều dài kéo ra thêm. Mặt kính được đặt trực tiếp trên một iPhone 4S, có thể thấy nó dài hơn khoảng 1cm, dĩ nhiên số đo này chỉ là ước lượng mà thôi. Vài ngày trước chúng ta biết camera FaceTime sẽ được đặt bên trên loa thoại và nó cũng được thể hiện đúng ở hình ảnh này.

[IMG]
Nguồn: 9to5 MacBGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>