(+84) 463.28.7979

Chi tiết hơn về Explorer của Windows 8


Trong trang web Building Windows 8 của Microsoft, hãng đã cho biết nhiều hơn về Explorer, phần mềm quản lí tập tin của máy tính. Theo đó, giao diện Ribbon, hệ thống phím tắt, thanh truy cập nhanh và các thẻ chức năng sẽ là điểm nhấn của Explorer trên phiên bản hệ điều hành kế tiếp của Windows.

Microsoft nói rằng Ribbon sẽ giúp người dùng thao tác một các trực quan hơn với tập tin và thư mục. Với mỗi lệnh của Ribbon sẽ có một phím tắt tương ứng. Bên cạnh đó, khả năng tuỳ biến giao diện người dùng với thanh truy cập nhanh (Quick Access Toolbar – QTA) sẽ rút ngắn thời gian để thực hiện các thao tác. Có ba thẻ chính xuất hiện thường trực, đó là Home, Share, và View. Một nút File được bố trí để thực hiện các lệnh nâng cao như mở cửa sổ mới, mở đường dẫn trong Command Prompt, xoá lịch sử duyệt tập tin hay truy cập vào phần tuỳ chọn của tập tin/thư mục.

Ngoài các thẻ chính nói trên, những thẻ chức năng cũng sẽ hiện ra khi người dùng chọn vào một tập tin nào đó. Chẳng hạn, khi người dùng chọn vào tập tin ảnh, thẻ “Picture Tools” sẽ được thêm vào, cho phép người dùng xoay ảnh, chơi slideshow hay đặt ảnh làm hình nền. Tương tự, thẻ “Disk Tools” cung cấp các thao tác với ổ đĩa như mã hoá, tìm lỗi, giải phân mảnh,… Trước đây, người dùng phải truy cập những tính năng này thông qua menu chuột phải hoặc từ “My Computer”.

Một vài hình ảnh về Windows Explorer mới:


Giao diện của Windows Explorer trong Windows 8 


Thẻ Home – được Microsoft mệnh danh là “trái tim” của Explorer


Thẻ Share


Thẻ View

Windows 8
Giao diện khi nhấn vào nút File


Hệ thống phím tắt cho từng chức năng trong Ribbon


Tuỳ biến Explorer với Quick Access Toolbar


Thêm bớt các tính năng trên Quick Access Toolbar


Thẻ công cụ Library


Thẻ Search khi cần tìm kiếm


Thẻ chức năng Picture Tools


Thẻ Disk Tools cung cấp các tuỳ chọn về ổ đĩa


Mức độ sử dụng các tính năng của Windows Explorer

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>