(+84) 463.28.7979

Chia sẻ tài liệu trực tiếp qua các trình duyệt


Opera vừa tiết lộ công nghệ ‘Opera Unite cho phép chia sẻ hình ảnh, tài liệu và âm nhạc trực tiếp từ các máy tính qua mạng Internet sử dụng trình duyệt Opera mà không cần thông qua bất kỳ máy chủ nào.

upload-browser

Opera Unite được tích hợp ngay trên phiên bản trình duyệt Opera 10 vừa được hãng phát hành. Trước đây cũng có các công nghệ chia sẻ tài liệu tương tự trên thị trường nhưng yêu cầu một phần mềm riêng để đẩy và tải tài liệu, mất phí sử dụng hay mất nhiều thời gian để đưa nội dung lên mạng và dịch vụ còn giới hạn dung lượng.

Còn công nghệ Opera Unite có thể hoạt động trên bất kỳ máy tính nào kể cả máy chủ và máy khách, cho phép người dùng truy cập và chia sẻ nội dung với các máy tính khác trực tiếp thông qua web. Opera Unite sẽ làm việc trên nền tảng hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Theo Christen Krogh, Giám đốc phát triển của Opera: hãng tạo ra ứng dụng này miễn phí cho mọi người sử dụng để chia sẻ file đơn giản hơn và không giới hạn. Nếu nhà phát triển muốn tạo ra một dịch vụ dựa trên công nghệ này thì có thể thay đổi thêm chức năng và đây sẽ là cơ hội cho họ kiếm tiền.

Ông cũng cho biết, các file được chia sẻ sẽ không có giới hạn, chỉ có giới hạn về dung lượng băng thông khi người dùng chia sẻ file sẽ ảnh hưởng tới tốc độ nhanh chậm.

Krogh cho biết, Opera Unite cũng được bảo mật như bất cứ trình duyệt web nào chạy các ứng dụng nhỏ (widget) trên nó và người dùng bảo vệ nội dung bằng mật khẩu hoặc sử dụng các máy tính cụ thể để truy cập chia sẻ nội dung.

Mặt khác, Jon Von Tetzchner, Giám đốc điều hành của Opera gọi Opera Unite là công nghệ web 5.0 dành cho điện toán đám mây và để các máy tính có thể chia sẻ nội dung tài liệu với nhau mà không cần đến phần mềm của hãng thứ ba.

Người dùng có thể tải ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows , Mac , Linux/Unix

Theo vnmedia/IT Pro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>