(+84) 463.28.7979

Chiêm ngưỡng ý tưởng tablet kết hợp smartphone độc đáo


Mang tính chất của smartphone và tablet thực sự, chỉ có duy nhất mẫu concept “biến hình” do nhà thiết kế Lin Jian Feng tung ra dưới đây là có thể đáp ứng được.

Sau khi Dell Streak xuất hiện trên thị trường, ý tưởng kết hợp smartphone và tablet thành một thiết bị duy nhất đã ngày càng phổ biến. Nhưng để mang tính chất của smartphone và tablet thực sự, chỉ có duy nhất mẫu sản phẩm “biến hình” do nhà thiết kế Lin Jian Feng tung ra dưới đây là có thể đáp ứng được.

Chiem nguong y tuong tablet ket hop smartphone doc dao
Thực tế, concept tablet – smartphone của nhà thiết kế Lin Jian Feng khá giống một số dòng điện thoại doanh nhân trước đây của Nokia với kiểu thiết kế đơn giản, chắc chắn nhưng đa dạng về màu sắc. Dĩ nhiên, điểm đặc biệt nhất của concept này là khả năng “biến hình”: Máy có 2 bàn phím trượt ở bên trái và phải, mỗi một bàn phím dạng này là phân nửa bàn phím QWERTY dạng lớn.
Chiem nguong y tuong tablet ket hop smartphone doc dao
Như vậy, ở kích thước bình thường, chiều dài máy tương đương với một chiếc smartphone màn hình 5 inch, dày 15mm và khi bung 2 bàn phím nhỏ, chiều dài máy lên đến 500mm. Kiểu bàn phím trượt QWERTY khá lớn và dễ nhập liệu, nhưng việc chia đôi thành 2 bàn phím nhỏ ở 2 góc khác nhau sẽ khiến người dùng khó khăn khi thao tác.
Chiem nguong y tuong tablet ket hop smartphone doc dao
Hoạt động trên nền Windows 7, đây là một concept khá đẹp, nhưng để ứng dụng vào thực tế thì chắc chắn không thể. Bởi thứ nhất, Windows 7 hoàn toàn không phù hợp cho tablet bởi sự nặng nề của hệ điều hành này.
Thứ hai, một chiếc smartphone bự và dày như concept “biến hình” trên sẽ không được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng là một ví dụ điển hình về sự sáng tạo trong công nghệ mà các hãng nên học hỏi cho dòng sản phẩm của mình tương lai.

Chiem nguong y tuong tablet ket hop smartphone doc dao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *