(+84) 463.28.7979

Chip âm thanh Wolfson WM5110 có thể xuất hiện trên thế hệ Samsung Galaxy S tiếp theo


Những thành viên từ engadget vừa có cơ hội trải nghiệm chất lượng âm thanh từ chip Wolfson WM5110. Một chip âm thanh mà theo họ là có thể đem đến chất lượng âm thanh tốt hơn hơn cả chất lượng đĩa CD nhờ khả năng xử lý các bản nhạc có chất lượng 24-bit và 192 kHz. Để xử lý được nguồn âm thanh như vậy, người dùng phải cần đến những card âm thanh cao cấp như Creative Sound Blaster hay Asus Xonar, hoặc chiếc máy nghe nhạc cao cấp iRiver AK100. Rất có thể chip âm thanh này sẽ xuất hiện trong thế hệ điện thoại Galaxy S tiếp theo.wolfson_wm

Samsung đã hợp tác cùng Wolfson Microelectronics, một tên tuổi đến từ Scotland chuyên về lĩnh vực sản xuất chip xử lý tín hiệu hỗn hợp. Hai con chip gần đây mà Wolfson tích hợp trên các điện thoại Samsung là WM1811 (Galaxy S III), và WM5102 (Galaxy S 4). Giám đốc điều hành của Wolfson cho biết giá thành của chip WM5110 sẽ không hề rẻ. Tuy nhiên khi được đóng gói vào trong một chiếc điện thoại thì một số thành phần không cần thiết sẽ cần phải lượt bỏ nhằm tối ưu hoá chi phí cho sản phẩm.

Chip âm thanh WM5110 là một hệ thống trên một vi mạch (SoC) với bộ xử lý lõi tứ tích hợp 4 bộ xử lý tín hiệu số (DSP) có khả năng lọc tạp âm và tiếng ồn tốt hơn các thế hệ trước. Ngoài ra chip WM5110 còn có khả năng nâng phân tích âm thanh để người dùng có thể ra lệnh cho điện thoại thông qua ứng dụng S Voice mà không cần chạm đến màn hình như trước đây. Tất nhiên hãng cũng rất chú trọng vào việc tối ưu hoá năng lượng sử dụng.

Như vậy trong tương lai bạn có thể thấy được những mẫu Galaxy S thế hệ mới dùng chip của Wolfson với những tính năng đã giới thiệu. Còn thời điểm là khi nào thì chẳng ai biết được điều này.

Nguồn: engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *