(+84) 463.28.7979

Chip Apple A4 có Power SGX, có thể sẽ xuất hiện trên nhiều máy khác


Trong tài liệu mới nhất của bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) phiên bản beta 3 cho iPad, Apple đã cho biết vi xử lý A4 của họ tích hợp nhân đồ họa PowerVR SGX.

Apple_A4_c_Power_SGX

Điều này hoàn toàn trái ngược với những tin đồn về việc A4 dùng nhân Mali mới nhất của ARM. Vẫn chưa biết chính xác phiên bản PowerVR SGX nào được dùng trong A4 nhưng có lẽ nó sẽ mạnh hơn iPod touch và iPhone.

Trong một tin tức có liên quan khác, việc Apple tuyển dụng một nhân viên cao cấp và đầu tư mạnh vào A4 làm dấy lên tin đồn về việc họ sẽ cho phép nó dùng trên nhiều nền tảng khác ngoài iPad. Điều này cũng đồng nghĩa với việc A4 có thể xuất hiện trên các thiết bị “không mang nhãn hiệu Apple”. Công việc mà họ tuyển dụng là một kỹ sư trưởng, người sẽ dẫn dắt một đội ngũ các nhà phát triển tập trung vào việc “đưa hệ điều hành iPhone lên các nền tảng khác”. Người này cũng sẽ phải có thực hiện các tác vụ liên quan tới nhân hệ thống, firmware và các nền tảng khác nhau. Đặc biệt hơn, Apple cho biết sẽ là một lợi thế nếu ứng cử viên có kinh nghiệm với các hệ thống chip tất cả trong một (SoC) dựa trên nền ARM.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *