(+84) 463.28.7979

Chip baseband do Intel sản xuất bị mang vào vụ kiện giữa Apple và Samsung


Samsung bắt đầu phiên tranh tụng ngày 15/8 của mình bằng việc chỉ ra rằng Apple đã vi phạm hai bản quyền cơ bản số ’941 và ’516. Tim Williams, nhân chứng bên phía Samsung, cho biết hai bằng sáng chế này liên quan đến việc truyền các gói tín hiệu và kiểm soát năng lượng của kết nối 3G trên các thiết bị di động. Trong nghiên cứu của mình, Williams phát hiện ra hai thiết bị nằm trong diện vi phạm là iPhone 4 và iPad 2 Wi-Fi + 3G. Phía Apple thì cho rằng tính năng của hai bản quyền trên nằm trong bộ tiêu chuẩn 3GPP Release 6 mà Dự án đối tác 3G (3G Partner Project) đã đưa ra và Apple đã có những hỗ trợ cho dự án này.

ipad-2-iphone-4

Tuy nhiên, rắc rối ở đây lại dính đến Intel. Sau phần trình bày của Samsung, luật sư William Lee của Apple đã nói rằng những chức năng mà Samsung đang mang ra kiện phụ thuộc vào chip băng tầncơ sở (baseband) do Intel sản xuất, Apple chỉ đi mua lại và sử dụng mà thôi. Lee nói Intel đã có bằng sáng chế riêng cho phát minh của mình. Trong phần chất vấn chéo, nhân chứng của Samsung đã thừa nhận rằng chỉ có iPhone 4 và iPad 2 3G là có xảy ra tình trạng vi phạm và bản thân Apple cũng không dính dáng gì đến việc thiết kế bộ xử lý băng tần của Intel.

Sau đó, phía Samsung có chỉ ra thiện ý của Williams rằng ông muốn “một nền kinh tế Hoa Kì mạnh hơn cho con cái” cũng như “một hệ thống bản quyền chặt chẽ”. Williams hiện đang sở hữu 27 bằng sáng chế về hệ thống truyền thông. Tuy nhiên, Apple phản biện rằng Williams từng tham gia đưa lời khai chống lại mình trong các vụ án với Motorola và HTC. Luật sư của Apple cũng đã buộc Williams phải thừa nhận là ông ta đã mang về khoảng 1 triệu USD từ các công ty luật trong mỗi hai năm vừa qua để làm làm các công việc như thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>