(+84) 463.28.7979

Cho phép tài khoản khác xem Gmail của bạn không cần mật khẩu


Dịch vụ Gmail được cung cấp rất nhiều tính năng hay và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Một trong những tiện ích chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là bạn có thể cho phép người khác truy cập vào tài khoản Gmail của mình để đọc tất cả các email, gửi email từ tài khoản đó hoặc xóa email… mà không cần cho họ biết mật khẩu của bạn.

Ngược lại, bạn cũng có thể dễ dàng làm điều tương tự trên tài khoản Gmail của người được gán quyền này. Những gì cần làm là bạn gán quyền truy cập cho người đó từ tài khoản Gmail của mình. Điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn cho phép gia đình của mình, anh, chị, em khác hoặc người quản trị được phép truy cập tài khoản của bạn để kiểm tra thư trong lúc bạn không thể hay đơn giản chỉ là thay bạn gửi thư cho ai đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ tài khoản Gmail cá nhân của mình cho vợ/chồng hay bạn bè. Điều tuyệt vời đáng nói nhất ở đây là bạn không cần cho họ biết mật khẩu Gmail để đăng nhập. Bạn chỉ cần gửi cho họ một email mời tham gia cho bất kỳ ai. Sau đó họ chỉ cần kích vào liên kết để xác nhận.

Sau đây là các bước tiến hành.

1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và kích vào Setting ở góc trên cùng bên phải của giao diện.

Cho phép tài khoản khác xem Gmail của bạn không cần mật khẩu

2. Tiếp theo kích vào liên kết Accounts and Import:

Cho phép tài khoản khác xem Gmail của bạn không cần mật khẩu

3. Tại đây bạn kéo chuột xuống phía dưới và kích vào liên kết Add another account trong mục Grant access to your account.

Cho phép tài khoản khác xem Gmail của bạn không cần mật khẩu

4. Một hộp thoại sẽ hiện ra và bạn hãy nhập tài khoản Gmail của người mà bạn muốn cho phép truy cập vào tài khoản này của bạn. Kích Next Step để tiếp tục.

Cho phép tài khoản khác xem Gmail của bạn không cần mật khẩu

5. Cuối cùng kích vào nút Send Email to grant access và người đó sẽ nhận được một email trong tài khoản của họ với một liên kết để xác nhận.

gmail

Sau khi kích vào liên kết để xác nhận quyền truy cập, người đó sẽ có thể nhìn thấy tài khoản email của bạn và sử dụng nó như bình thường.

Nguồn TipsoTricks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>