(+84) 463.28.7979

Chrome 16 hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản Gmail


Google vừa phát hành phiên bản thứ 16 của trình duyệt Chrome và thêm vào đó tính năng đăng nhập nhiều tài khoản Gmail, cũng như cho phép chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản đó chỉ với 2 cú nhấn chuột. Hầu hết người dùng Chrome đều biết rằng, mỗi một máy tính (sử dụng Chrome) đều gắn liền với một tài khoản Google/Gmail. Nhờ đó mà khi đăng nhập vào Chrome trên một máy tính khác, toàn bộ các dữ liệu như Bookmark, ứng dụng, History… đều được đồng bộ hóa xuống máy tính đó để bạn có thể tiếp tục lướt web và làm việc như trên máy của mình. Việc bổ sung tính năng đăng nhập nhiều tài khoản giúp bạn có thể chia sẻ máy tính của mình với người khác, cho phép họ đăng nhập vào tài khoản của họ và sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu lướt web của bạn.

Nếu không có tính năng này, những dữ liệu như Bookmark hay History của bạn có thể bị người khác làm xáo trộn khi họ lướt web. Tính năng này giống như chức năng tạo nhiều tài khoản người dùng trên Windows, chỉ cần tạo mới một tài khoản trong Chrome là bạn và người khác có thể thoải mái sử dụng chung máy tính mà không lo làm ảnh hưởng dữ liệu của nhau.

Để tạo mới một tài khoản, bạn bấm vào nút có hình cái cờ lê ở góc trên bên phải màn hình > chọn Options > Personal Stuff > nhìn xuống phần Users > bấm Add new user để tạo mới. Sau khi tạo xong, bạn mở một tab mới trong Chrome, bấm vào dòng chữ ở góc trên bên phải màn hình, một menu nhỏ sẽ hiện ra liệt kê các tài khoản người dùng mà máy đang có, bao gồm cả tài khoản mà bạn vừa mới tạo, muốn dùng tài khoản nào thì bạn nhấn chuột vào tài khoản đó, lúc này trình duyệt Chrome sẽ trống không vì đây là tài khoản mới tạo, không có Bookmark, History hay dữ liệu gì hết, bạn có thể tạo Bookmark, lướt web, cài ứng dụng tùy ý trong khi các dữ liệu của bạn trong tài khoản cũ sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi nhấn nút Edit trong phần Users thì bạn còn có thể chọn rất nhiều hình đại diện cho mỗi tài khoản trên. Có một điều bạn cần lưu ý là tính năng này của Chrome chỉ hỗ trợ bạn tạo nhiều tài khoản với mục đích khác nhau, hoặc cho nhiều người cùng dùng chung máy tính chứ nó không có chức năng nào để bảo mật tài khoản của bạn cả, đơn giản vì ai ngồi vào máy cũng có thể chuyển qua lại các tài khoản đó rất dễ dàng.

Chrome 16 hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản Gmail

Tạo nhiều tài khoản người dùng trong Chrome

Chrome16

Chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản dễ dàng

Theo Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>