(+84) 463.28.7979

Chrome OS, MeeGo sẽ có trong danh sách hỗ trợ của Atom Cendar Trail


Khi ra đời vào nửa cuối năm sau (2011), Cendar Trail, thế hệ thứ 3 của Atom dành cho Netbook của Intel sẽ được bổ sung thêm một số tính năng đáng giá, trong đó có thể kể đến việc hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 7, Chrome OS và kể cả MeeGo Linux.

Chrome_Atom_Cendar_Trail

Hiện nay, các Netbook sử dụng BXL Intel Atom đều có thể cài đặt và sử dụng HĐH Windows 7 bình thường như bao chiếc MTXT khác. Do đó, Intel cho biết danh sách HĐH được hỗ trợ của Cendar Trail ngoài MS Windows ra, còn được bổ sung Chrome OS của Google, có lẽ Intel muốn khuyến khích sự phát triển của HĐH này. Nền tảng Atom mới cũng sẽ tương thích tốt với MeeGo Linux, HĐH kết hợp giữa Maemo của Nokia và Intel Moblin. Với khả năng tương thích rộng rãi với nhiều HĐH khác nhau, hi vọng Cendar Trail sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>