(+84) 463.28.7979

Chrome xuất hiện trên Android


Google vừa công bố bản thử nghiệm của trình duyệt Chrome cho Android, một mốc quan trọng để kết nối hai sản phẩm quan trọng nhất của Google. Trình duyệt có nhiều tính năng mới, nhưng chỉ hoạt động trên Ice Cream Sandwich.

Trình duyệt mới được đặt trên Android Market nhằm giúp người dùng tiếp cận được với nó dễ dàng mà không phải chờ tới khi các nhà sản xuất thiết bị di động cung cáp nó trong một phiên bản cập nhật cho hệ điều hành. Tuy nhiên trình duyệt này phải dựa vào tính năng tăng tốc phần cứng mới nhất, cũng có nghĩa là nó chỉ hoạt động với Ice Cream Sanwich, một hệ điều hành vẫn còn chưa được các hãng sản xuất áp dụng nhiều cho điện thoại di động.

Google-Chrome

Trình duyệt Chrome cho Android bao gồm JavaScript V8, có hỗ trợ điều khiển di chuyển giữa các tab bằng cử chỉ, có thể đồng bộ với trình duyệt cho desktop. Với khả năng hoạt động tốt và các tính năng mới, Google hy vọng trình duyệt sẽ giúp những người sử dụng Android có trải nghiệm lướt web trên thiết bị di động tốt hơn.

Điều đáng tiếc là trình duyệt này chỉ giới hạn với Ice Cream Sandwich, nhưng chắc chắn Chrome rồi sẽ trở nên phổ biến hơn với những người sử dụng Android khi nó trở thành phần mềm được đi kèm với những mẫu điện thoại mới. Một số phản hồi từ người dùng cho biết ngay cả ở bản thử nghiệm, phần mềm hoạt động tốt, có thể sánh ngang Safari của Apple trên iOS.

Một số tính năng của trình duyệt:

- Trình duyệt có thể hiển thị nhiều tab cùng lúc khi người dùng nhấp vào nút tabs. Một khi người dùng mở tab, nó sẽ được mở ra toàn màn hình, và lúc này, người dùng có thể chuyển sang tab mới bằng cách trượt ngón tay từ một cạnh sang cạnh khác.

- Trình duyệt hỗ trợ mở trước các trang web khi Google tin rằng bạn có thể sẽ nhấp vào một liên kết nào đó. Điều này cũng có nghĩa là thời gian chờ đợi web được tải về sẽ giảm đi.

- Nhiều chuẩn Web được hỗ trợ, bao gồm Web Workers cho nhiều tiến trình máy tính, Web Sockets cho kết nối nhanh giữa máy chủ-trình duyệt, HTML5, IndexedDB…

- Một số tính năng thay đổi cách hoạt động khi được sử dụng máy tính bảng do Google cho rằng với máy tính bảng, người sử dụng mong muốn trải nghiệm giống như trên laptop, ví dụ như dải tab trông giống như dải tab của trình duyệt trên máy tính cá nhân.

- Người dùng có thể đồng bộ dữ liệu như bookmark và dữ liệu tự hoàn thiện địa chỉ Web từ trình duyệt rtene máy tính cá nhân, với mật khẩu lưu trữ được cho biết sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật về sau. Để sử dụng tính năng này, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google.

Dữ liệu từ máy tính cá nhân có thể được đồng bộ hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>